Thứ bảy, 15/06/2019 - 07:11

Người ngoài hành tinh có liên quan đến những bức tranh vẽ từ 5.000 năm trước?

Dân trí

Ông Roman Senin đến từ Viện Kurchatov cho biết, một số phát hiện liên quan đến các bức tranh vẽ trên đá từ xa xưa có thể liên quan đến người ngoài hành tinh và thực chất là mô tả người ngoài hành tinh.

Khẳng định cho quan điểm này, ông Senin cho rằng các bức tranh đá có màu rất đặc biệt và chỉ có thể được thực hiện với các kỹ thuật hiện đại.

Người ngoài hành tinh có liên quan đến những bức tranh vẽ từ 5.000 năm trước? - 1
Những bức tranh khắc trên đá từ thời cổ đại đã có chất liệu vẽ rất đặc biệt và kì lạ.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng xác định thành phần pha các sắc tố với các cấu trúc mạng tinh thể của các hạt riêng lẻ trong thuốc nhuộm. Một số cấu trúc không điển hình cho các mẫu tự nhiên, dường như là sản phẩm của xử lý nhiệt.

Nói một cách đơn giản, người nghệ sĩ nguyên thủy đã biết cách nung khoáng chất đến một nhiệt độ nhất định để có được màu sắc cần thiết.

Alexander Pakhunov, thuộc Viện Khảo cổ học Nga, cho biết thêm: “Từ kết quả phân tích thành phần các loại sơn được sử dụng trong nghi thức tang lễ của người Karakol làm chứng cho khả năng của người dân Altai cổ đại trong việc phân biệt sắc tố bằng màu sắc và tính chất. Với những tảng đá, các bộ lạc vẽ cái chết của họ với cùng màu sắc”.

Người ngoài hành tinh có liên quan đến những bức tranh vẽ từ 5.000 năm trước? - 2
Những loại màu kì lạ được sử dụng là căn cứ khiến các nhà khảo cổ nghĩ đến đó là sản phẩm liên quan đến người ngoài hành tinh.

Các đốm màu đỏ được tìm thấy bên dưới hốc mắt và dấu vết của một khoáng chất màu đen và bạc được phát hiện trên lông mày.

Hiện tại, các nhà khoa học vẫn tiếp tục nghiên cứu để làm rõ hơn thực hư các loại màu được người nguyên thuỷ sử dụng.

Trang Phạm

Theo Daily Star