Thứ tư, 25/07/2018 - 06:47

Người đeo kính không chỉ trông “trí thức” mà họ có thể thực sự thông minh hơn!

Dân trí

Một nghiên cứu được mới đây đã chỉ ra rằng, việc đeo kính không chỉ khiến một người trông có vẻ “trí thức” hơn, mà rất có thể họ thực sự thông minh hơn người bình thường.

Những người đeo kính thường tạo ra ấn tượng ban đầu cho đối phương về một người có học vấn, thông minh và hiểu biết. Điều này những tưởng chỉ là một cách nhìn nhận hoàn toàn mang tính phỏng đoán, nhưng các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, sự cảm tính này có thể là chính xác.

Người đeo kính không chỉ trông “trí thức” mà họ có thể thực sự thông minh hơn! - Ảnh 1.

Cụ thể, một nhóm nghiên cứu đã tiến hành phân tích dữ liệu về thông tin di truyền và điểm số, trong các bài kiểm tra kiến thức của khoảng 300.000 người, nằm trong độ tuổi từ 16 đến 102. Thật bất ngờ khi kết quả tổng hợp đã chỉ ra rằng, những người thông minh sở hữu gen quy định tính trạng thị lực kém cao hơn người bình thường đến 30%. Điều này cũng đồng nghĩa với việc những người phải đeo kính thuốc có khả năng là người thông minh cao hơn hơn so với người có đôi mắt khỏe mạnh.

Người đeo kính không chỉ trông “trí thức” mà họ có thể thực sự thông minh hơn! - Ảnh 2.

Trên thực tế, trước đây cũng đã có nhiều nghiên cứu cho thấy mọi người có xu hướng nhìn nhận một người đeo kính là thông minh hơn. Tuy nhiên, phải đến công trình nghiên cứu này, chúng ta mới có những bằng chứng khoa học bước đầu để chứng minh cho “định kiến” bấy lâu.

Dẫu vậy, nếu là một người đang đeo kính thì bạn cũng chớ vội quá vui mừng. Bởi kết quả nghiên cứu trên chỉ cho thấy sự tương quan, chứ chưa hề khẳng định rằng đeo kính và trí thông minh có mối liên hệ nguyên nhân – kết quả.

Cùng khám phá thêm về thông tin khoa học thú vị này trong video dưới đây:

Người đeo kính không chỉ trông “trí thức” mà họ có thể thực sự thông minh hơn!

Thảo Vy

Theo Seeker

Mới nhất