Người có những tính cách nào để có nhiều khả năng giàu có?

(Dân trí) - Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Munster và Đại học Mainz thấy rằng những người giàu có thường có tính cách ổn định, linh hoạt và nhìn nhận bản thân đích thực là người kiểm soát cuộc sống của mình, để biết cách chăm lo cho bản thân tốt hơn.

Người có những tính cách nào để có nhiều khả năng giàu có? - 1

Tiến sĩ Marcus Leckelt, chủ nhiệm nghiên cứu, cho biết: “Dù những người có giá trị tài sản ròng cao có ảnh hưởng khá lớn trong xã hội, nhưng bằng chứng về tính cách của họ lại khá hiếm hoi. Những nghiên cứu trước đây thường tập trung vào việc họ dễ gần hay khó gần gũi như thế nào. Chúng tôi muốn tìm hiểu xem họ có khác gì với phần đông dân số nói chung không và, nếu có, thì khác như thế nào”.

Trong nghiên cứu, đội nghiên cứu đã khảo sát 130 triệu phú người Đức về các đặc trưng xã hội-kinh tế và tính cách của họ. Câu trả lời của họ được đối chiếu với một khảo sát tính cách của đại chúng. Kết quả cho thấy có những khác biệt tính cách rõ ràng giữa nhóm triệu phú và nhóm đại chúng.

Những triệu phú ổn định hơn về mặt cảm xúc, cẩn thận hơn, có xu hướng ái kỉ cao hơn và nhìn nhận bản thân là người nắm quyền kiểm soát cuộc sống của mình.

Lộc Ninh (Theo Mirror)