Ngỡ ngàng với vẻ dị thường của những loài động vật bản địa châu Phi

(Dân trí) - Không chỉ khác biệt với những động vật mà chúng ta thường thấy, nhiều loài bản địa của châu Phi thậm chí còn quái lạ tới mức trông chúng có vẻ như đến từ một hành tinh khác!

Ngỡ ngàng với vẻ dị thường của những loài động vật bản địa châu Phi - 1

Cò Mỏ Giày là một loài chim phân bố chủ yếu ở vùng nhiệt đới phía Đông châu Phi, đặc biệt là những vùng đầm lầy lớn từ Sudan đến Zambia. Nguồn gốc của cái tên “không đụng hàng” mà loài chim này sở đến từ chiếc mỏ quái lạ của chúng!

Ngỡ ngàng với vẻ dị thường của những loài động vật bản địa châu Phi - 2

Dik-dik là một trong những loài linh dương nhỏ nhất mà bạn có thể tìm thấy ở châu Phi cũng như trên thế giới. Ngoài kích thước tí hon, loài thú này còn sở hữu một khuôn mặt rất đặc biệt, dễ khiến đối phương tưởng rằng chúng có đến 4 mắt khi nhìn từ xa.

Ngỡ ngàng với vẻ dị thường của những loài động vật bản địa châu Phi - 3

Gà sao là một loài chim bản địa của khu vực phía Nam sa mạc Sahara. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại chúng đã được “xuất khẩu” ra nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam vì có hiệu quả kinh tế cao. So với những giống gà khác, gà Sao sở hữu một thân hình khá to lớn, với chiều dài từ 40 đến 71 cm.

Ngỡ ngàng với vẻ dị thường của những loài động vật bản địa châu Phi - 4

Chắc hẳn chỉ nhìn sơ qua, bạn cũng có thể hiểu được vì sao loài gặm nhấm này có tên là chuột Chù Voi. Bên cạnh chiếc mũi dài bất thường, chuột Chù Voi còn đặc biệt ở cách di chuyển, khi chúng thường nhảy bằng hai chân sau như thỏ thay vì bò như những loài chuột mà chúng ta thường thấy.

Ngỡ ngàng với vẻ dị thường của những loài động vật bản địa châu Phi - 5

Rắn Vảy Sừng là một sát thủ đáng gờm trong những khu rừng nhiệt đới ở châu Phi. Được biết, bên cạnh kiểu hình đặc biệt, bộ vảy mà chúng sở hữu thậm chí còn có thể đổi màu để ngụy trang.

Ngỡ ngàng với vẻ dị thường của những loài động vật bản địa châu Phi - 6

Bên cạnh rắn Vảy Sừng thì thằn lằn Smaug Giganteus cũng là một loài động vật sở hữu bộ vảy hầm hố rất đặc trưng khác, mà lục địa đen sở hữu.

Ngỡ ngàng với vẻ dị thường của những loài động vật bản địa châu Phi - 7

Sinh vật có vẻ ngoài kỳ quái mà bạn thấy trong hình chính là một con Ếch có vuốt châu Phi bạch tạng, được biết đây là một loài lưỡng cư rất tạp ăn với khẩu phần là tất cả những loài sinh vật có kích thước nhỏ hơn chúng, thậm chí là cả đồng loại.

Ngỡ ngàng với vẻ dị thường của những loài động vật bản địa châu Phi - 8

Phần đầu của loài sếu Vương Miện Xám dễ khiến người ta liên tưởng đến một vị tù trưởng của người Da Đỏ.

Ngỡ ngàng với vẻ dị thường của những loài động vật bản địa châu Phi - 9

Xin khẳng định lại là sinh vật mà bạn đang thấy thực sự có tồn tại chứ không phải là một sản phẩm photoshop nào đó. Động vật tựa như đến từ ngoài hành tinh này là một loài sên biển đặc biệt có tên “Rồng Xanh” hay “Thiên Thần Xanh”. Chúng thường sinh sống ở bờ biển phía Đông và Nam của Nam Phi.

Thảo Vy

Theo BS