Một người phụ nữ tử vong do sử dụng ống hút bằng kim loại

(Dân trí) - Một phụ nữ người Anh tử vong sau khi ngã sấp vào chiếc ống hút bằng kim loại, bị chiếc ống hút xuyên qua đầu và tai nạn hi hữu này đã làm dấy lên tranh cãi về việc cấm sử dụng ống hút nhựa.

Bà Elena Struthers-Gardner, 60 tuổi, đang cầm cốc nước có ống hút kim loại dài 15 cm thì bị ngã. Chiếc ống hút đã đâm qua mắt bà vào tận não. Bà Struthers-Gardner vốn rất dễ ngã do bị vẹo cột sống.

Một người phụ nữ tử vong do sử dụng ống hút bằng kim loại - 1

Theo tờ Thời báo New York, tai nạn xảy ra với bà vào tháng 11/2018 và mới có kết luận chính thức tuần vừa qua.

Một số bang và thành phố của Mỹ đã cấm sử dụng ống hút nhựa để giảm ô nhiễm môi trường. Lệnh cấm tương tự cũng sẽ có hiệu lực ở Anh từ tháng 4/2020.

Tuy nhiên, những lệnh cấm như vậy đã làm nảy sinh mối lo ngại cho những người tàn tật và những người bảo vệ lợi ích cho người tàn tật. Họ cho rằng lệnh cấm này gây khó khăn cho những người chỉ có thể sử dụng ống hút nhựa để uống. Ngoài ra, việc quá nguyên tắc chỉ cho phép sử dụng ống hút kim loại có thể gây ra nhiều nguy cơ mất an toàn.

Theo Sở An toàn Sản phầm tiêu dùng của Mỹ, năm 2016, hãng Starbucks đã thu hồi 2,5 triệu ống hút bằng thép không gỉ do có những báo cáo về việc trẻ em bị xây xước miệng do dùng những ống hút này.

Ông Allen Brendan, Trợ lý điều tra tham gia vào vụ việc của bà Struthers-Gardner, cũng quan ngại về nguy hiểm do sử dụng ống hút kim loại. Ông nói rằng phải hết sức cẩn thận khi sử dụng loại ống hút này chứ không thể thoải mái sử dụng được. Trong trường hợp của bà Struthers-Garder, ống hút kim loại đặc biệt nguy hiểm vì nó có một cái lá đi kèm để giữ cho ống khỏi bị tuột. Ông nói rằng không nên dùng những ống hút có các lá gắn chúng cố định một chỗ. Vấn đề chính là vì các lá này giữa ống cố định nên nó không xê dịch khi có va chạm nên rất dễ gây tai nạn.

Phạm Hường 

Theo Live Science

Đang được quan tâm