Lợn bướu mẹ húc văng sư tử để giải cứu con non

Minh Khôi

(Dân trí) - Mặc dù là kẻ yếu thế, nhưng lợn bướu không hề nao núng khi sẵn sàng tấn công và rượt đuổi lại sư tử.

Lợn bướu mẹ húc văng sư tử để giải cứu con non

Một đoạn video kịch tính ghi lại cảnh bầy lợn bướu đang thản nhiên chơi đùa trên bãi cỏ, thì bất ngờ xuất hiện một con sư tử cái lao tới.

Nó nhanh chóng tóm gọn một con lợn non chưa trưởng thành bằng nanh vuốt sắc nhọn rồi cố gắng để kết liễu con mồi.

Thế nhưng khi sư tử chưa kịp thực hiện ý đồ của mình, lợn mẹ đã xuất hiện và ngay lập tức lao vào tấn công đầy hung hăng.

Đòn tấn công của nó đã hiệu quả, khi khiến cả sư tử và con non cùng văng lên khỏi mặt đất. Khi đáp xuống đất, sư tử vội vã tìm đường chạy thoát thân và từ bỏ luôn ý định săn mồi.

Lợn bướu mẹ húc văng sư tử để giải cứu con non - 1

Lợn bướu có thể sẵn sàng tấn công cả sư tử để tự vệ hoặc bảo vệ con non.

Lợn bướu (tên khoa học: Phacochoerus africanus) là một loài lợn hoang thuộc họ Lợn, bộ Guốc chẵn. 

Chúng là loài lợn duy nhất thích nghi với môi trường bãi cỏ và thảo nguyên, khi có thể ăn từ cỏ, rễ cây, các loại trái cây, vỏ cây, nấm... cho tới côn trùng, trứng và thậm chí cả xác chết.

Đặc điểm nhận dạng của nó là hai cặp răng nanh nhô ra khỏi miệng và cong lên phía trên. Nhờ cấu trúc này cho phép lợn bướu không chỉ đào đất hiệu quả, mà còn có thể chiến đấu với những con lợn khác, cũng như chống lại kẻ săn mồi.

Đặc biệt là nếu lợn mẹ đang nuôi con, chúng sẽ trở nên vô cùng hung hăng để bảo vệ đàn con nhỏ. Đôi khi, lợn mẹ sẵn sàng rượt đuổi và thậm chí làm bị thương những kẻ săn mồi lớn.

Kẻ săn mồi chính của loài lợn này là con người, sư tử, báo hoa mai, báo săn, cá sấu, chó hoang và linh cẩu. Các loài chim săn mồi như cú đại bàng Verreaux và đại bàng Martial đôi khi cũng săn bắt lợn con.