Linh miêu tử chiến rắn đuôi chuông và cái kết không mấy bất ngờ

(Dân trí) - Linh miêu dùng phản xạ để né tránh mọi đòn tấn công của rắn đuôi chuông, trước khi cho kẻ địch thấy được sự đáng sợ của mình.

Linh miêu đả bại rắn đuôi chuông bằng pha tấn công chớp nhoáng

Trong tự nhiên, linh miêu và rắn đuôi chuông đều là những kẻ săn mồi thuộc nhóm rình rập, hướng đến những loài gặm nhấm như chuột, sóc... hay chim. Tuy nhiên khi vô tình chạm mặt nhau, chúng cũng sẵn sàng chiến đấu để hạ gục kẻ địch.

Một đoạn clip ngắn được quay bởi camera hành trình, đã cho thấy cuộc chiến sinh tử hiếm hoi giữa 2 loài động vật này. Dường như, linh miêu là kẻ đã phát hiện ra sự có mặt của rắn trước và liên tục dùng chân trước để "thăm dò".

Ngay lập tức, rắn đuôi chuông cho thấy nó không phải là con vật dễ bị bắt nạt, khi phóng tới để tung những cú đớp chết người. Lượng nọc độc của chúng có thể nhanh chóng làm tê liệt hệ thần kinh của con mồi, khiến cho tim của nạn nhân ngừng đập chỉ một vài phút sau khi bị cắn.

Tuy nhiên, linh miêu với lợi thế phản xạ cực nhanh cùng với bộ móng vuốt sắc bén, nó đã không cho rắn một cơ hội nào để cắm những chiếc răng có nọc vào cơ thể.

Trong đoạn clip, có thể thấy bằng phản xạ cực kỳ ấn tượng của mình, linh miêu né tránh được tất cả những cú đớp của rắn đuôi chuông, đồng thời dùng chân trước liên tục tấn công tới tấp kẻ địch.

Khi móng vuốt của linh miêu găm vào đầu rắn, cũng là lúc nó tung ra đòn kết liễu bằng cú ngoạm cực mạnh vào cổ, khiến con vật tê liệt hoàn toàn.

Linh miêu tử chiến rắn đuôi chuông và cái kết không mấy bất ngờ - 1

Linh miêu (Lynx rufus), còn được gọi là linh miêu đỏ, là một loài mèo cỡ trung, có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Chúng là một loài động vật ăn thịt có khả năng thích nghi sinh sống ở các khu vực có nhiều cây cối, ven đô thị nhờ khả năng leo trèo rất giỏi, và có thể được thuần hóa làm vật nuôi.

Linh miêu có thính giác và thị lực cực kỳ nhạy bén, cùng khứu giác tốt. Đôi mắt của chúng có màu vàng với con ngươi tròn, đen. Đồng tử của chúng mở rộng khi hoạt động về đêm để tối đa hóa khả năng tiếp nhận ánh sáng. Nhờ vậy, giống như các loài mèo khác, linh miêu có thể nhìn và đi săn được trong trời đêm.

Chúng cũng phản xạ đáng kinh ngạc, kết hợp cùng bản năng săn mồi nhạy bén, lạnh lùng. Những yếu tố này giúp linh miêu dễ dàng săn và hạ gục thỏ, chuột, gà, ngỗng, cùng các loài chim trong tự nhiên.

Bên cạnh đó, người ta cũng từng ghi nhận linh miêu săn hươu hoặc nai sừng tấm bằng cách ngoạm vào cổ chúng cho tới khi con vật xấu số bỏ mạng.

Khi chạm trán với rắn, linh miêu ít khi thua bởi phản xạ của chúng nhanh hơn loài vật này rất nhiều, cũng như luôn có được sự chủ động cần thiết để khiến kẻ địch gặp bất lợi.