Kỳ lạ khoảnh khắc chú chó dũng cảm đe dọa... sư tử

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một chú chó nhỏ liên tục sủa và đe dọa khiến sư tử... phải chùn bước khiến nhiều người xem không khỏi ngạc nhiên.

Nhắc đến sức mạnh và ngoại hình, chắc hẳn “chúa tể đồng cỏ” sư tử luôn vượt trội cả về thể hình lẫn sức mạnh so với loài chó, ngay cả những giống chó to và mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên một đoạn clip ghi lại khoảnh khắc khá thú vị khi hai con sư tử trưởng thành đã phải “chùn chân” trước một con chó cỡ nhỏ.

Sự việc được ghi lại tại Khu bảo tồn thiên nhiên Ngorongoro (Tanzania), khi hai con sư tử trưởng thành, một đực và một cái, đang đi dạo trên đồng cỏ thì bất ngờ một chú chó nhỏ từ đâu lao tới và liên tục sủa nhằm vào cặp đôi sư tử này.

Khoảnh khắc sư tử đục bị chú chó nhỏ đe dọa và phải chạy lùi khiến nhiều người kinh ngạc
Khoảnh khắc sư tử đục bị chú chó nhỏ đe dọa và phải chạy lùi khiến nhiều người kinh ngạc

Cặp sư tử dường như không chú ý đến kẻ ngáng đường “lắm mồm”, nhưng vẫn đứng lại. Dường như cảm thấy bực mình vì bị “ngó lơ”, chú chó nhỏ đã lao vào đe dọa và thậm chí đòi tấn công cặp sư tử này. Điều đáng ngạc nhiên là thay vì tấn công lại, con sư tử đực cỡ lớn đã bị giật mình và thậm chí bị chú chó đuổi chạy lui một đoạn.

Dường như khi đã thể hiện được sức mạnh và sự tồn tại của mình, chú chó nhỏ đã bỏ lại đôi sư tử và lập tức bỏ chạy về đồng cỏ ở phía xa.

Không rõ chú chó nhỏ này từ đâu đến, tuy nhiên nhiều khả năng đây là một chú chó săn được nuôi bởi những người Maasai, một bộ tộc bán du mục sinh sống chủ yếu ở khu vực biên giới Tanzania và Kenya. Cuộc sống chăn nuôi và du mục trong tự nhiên của người Maasai khiến họ thường xuyên phải đối đầu với những động vật hoang dã.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã lập tức “gây sốt”. Nhiều người cho biết đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy “sự yếu mềm” của một loài vật dũng mãnh như sư tử, trong khi đó nhiều người cho rằng dường như 2 con sư tử này vừa ăn xong một bữa no nê nên chỉ muốn đi dạo mà không muốn có thêm rắc rối nào khác.

Dù vậy nhiều người cũng đã bày tỏ sự kính phục cho sự dũng cảm của chú chó nhỏ khi đã dám đe dọa của sư tử, dù bé nhỏ nhỏ hơn “đối thủ” rất nhiều.

T.Thủy

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM