Kỳ lạ cô bé khóc ra sỏi đá

(Dân trí) - Cô bé 15 tuổi ở vùng nông thôn Ấn Độ được cho là đã khóc ra những viên sỏi nhỏ từ mắt mỗi ngày.

Kỳ lạ cô bé khóc ra sỏi đá - 1

Chandni, 15 tuổi ở Ấn Độ bị mắc một chứng bệnh kỳ lạ, mà ngay cả các bác sĩ chuyên khoa cũng không có bất kỳ lời giải thích nào về việc này.

Theo lời kể từ các thành viên gia đình, những viên đá nhỏ bắt đầu xuất hiện trên đôi mắt của Chandni từ ngày 17/7/2021. Suốt từ đó, cô bé "khóc ra" đều đặn từ 10 đến 15 viên đá mỗi ngày.

Tính đến nay, đã có tổng cộng hơn 70 "giọt nước mắt đá" được thu thập trong hơn hai tháng kể từ khi hiện tượng kỳ lạ trên xuất hiện.

"Chandni lấy những viên sỏi nhỏ khỏi mắt từ khoảng 6 giờ sáng, và tiếp tục làm như vậy cho đến tối", mẹ cô bé kể lại. "Vì lý do nào đó, những viên đá không được hình thành trong đêm".

Trong một đoạn video ngắn được lan truyền cách đây vài ngày, có thể thấy Chandni xuất hiện với vật thể kỳ lạ, trông như một cục u nhỏ trên mí mắt trái.

Sau khi dùng tay để nặn cục u ra khỏi mắt, mẹ của Chandni cầm trên tay viên một sỏi nhỏ. Đây chính là vấn đề mà cô bé gặp phải trong hơn hai tháng qua.

Kỳ lạ cô bé khóc ra sỏi đá - 2
Kỳ lạ cô bé khóc ra sỏi đá - 3

Cô bé 15 tuổi được cho là đã khóc ra những hạt đá sỏi kỳ lạ.

Gia đình của Chandni và những người dân làng Gadiya Balidaspur, bang Uttar Pradesh của Ấn Độ - nơi cô bé sinh sống, tin rằng cô thực sự đang mắc một chứng bệnh kỳ lạ. Tuy nhiên, các bác sĩ nhãn khoa kiên quyết cho rằng điều đó là không thể. 

Tiến sĩ Awadhesh Kumar, một bác sĩ nhãn khoa nổi tiếng, cho rằng hiện tượng như vậy không hề dựa trên một giả thuyết khoa học nào. Ông nghi ngờ gia đình Chandni bắt cô bé tự nhét những viên đá vào mắt để thu hút sự chú ý của dư luận. 

Tiến sĩ Neeraj Gupta, giám đốc Bệnh viện Mắt Durga, cũng nhấn mạnh rằng những hiện tượng như vậy không có cơ sở y học, và khả năng cao chỉ là một vụ lừa bịp.  

Do gia cảnh nghèo khó, gia đình của Chandni không có đủ tài chính để đưa cô bé đi xét nghiệm bởi các chuyên gia y tế. Vì vậy, sự bí ẩn về tình trạng của cô bé 15 tuổi vẫn chưa thể được giải đáp.

Cũng có một số giả thuyết cho rằng có thể Chandni thực sự mắc phải một chứng bệnh kỳ lạ. Trước đây, giới khoa học từng ghi nhận một số trường hợp tương tự khi con người khóc ra máu, sợi bông, và thậm chí cả tinh thể rắn.

Trong đa số các trường hợp nêu trên, khoa học vẫn chưa thể tìm được lời giải thích rõ ràng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm