Kinh ngạc về mẫu robot có thể làm được việc nhà

(Dân trí) - Hãng phát triển robot Boston Dynamic vừa giới thiệu mẫu robot SpotMini có thể hoạt động tự động hoặc thực hiện các tác vụ sẵn theo lệnh của con người. Đoạn clip giới thiệu về mẫu robot này thu hút gần 5 triệu lượt xem chỉ sau một thời gian ngắn đưa lên mang.

Trong đoạn clip, robot có hình dáng giống như một chú khủng long con cất được cốc vào chạn, đưa vỏ một lon nước ngọt vào thùng rác … Thú vị ở chỗ, khi chú robot bị “trượt vỏ chuối” ngã lộn nhào thì nó có thể dùng cái cổ dài của mình làm điểm tựa để tự đứng lên được. Chú robot này cũng leo cầu thang một cách thuần thục.

Kinh ngạc về mẫu robot có thể làm được việc nhà - 1

Được biết SpotMini là một phiên bản mới nhỏ hơn của robot Spot, nặng 55 lbs (khoảng 25kg). SpotMini hoạt động hoàn toàn bằng điện (không có hệ thống thuỷ lực) và kéo dài trong khoảng 90 phút cho một lần sạc, tùy thuộc vào những công việc nó phải làm.

SpotMini là một trong những robot chạy êm, được tích hợp nhiều cảm biến, bao gồm cả camera, một con quay hồi chuyển trạng thái rắn và cảm biến proprioception ở các chi. Những cảm biến này giúp robot điều hướng để có thể tránh, cúi người để né các vật cản phía trước.

Nguyễn Hùng (Theo Youtube/Boston Dynamics)