Thứ tư, 30/10/2019 - 06:09

Hàn Quốc đã làm thế nào để có thể tái chế đến 95% lượng rác thực phẩm?

Dân trí

Hiện nay, Hàn Quốc đã có thể tái chế đến 95% lượng rác thực phẩm, tức là gấp gần 50 lần so với năm 1995 (chỉ 2%). Để đạt được điều này, Hàn Quốc đã thực hiện một cuộc chiến thực sự với vấn nạn thực phẩm thừa trong cả thập kỷ, bằng cách áp dụng hàng loạt những giải pháp đi đầu.

Từ năm 2005, chính phủ Hàn Quốc đã cấm việc vận chuyển thực phẩm thừa ra các bãi chôn lấp rác thải. Người dân nước này khi muốn vứt rác thực phẩm thì bắt buộc phải đựng trong các túi có khả năng phân hủy sinh học. Thậm chí, ngay tại các chung cư công nghệ cao, thùng đựng rác thực phẩm còn được tích hợp kèm với cân và cư dân sẽ phải trả tiền theo khối lượng của số thực phẩm thừa mà họ vứt bỏ.

Cùng tìm hiểu những giải phái đi trước thời đại mà Hàn Quốc đã và đang áp dụng, trong cuộc chiến với rác thực phẩm ở video dưới đây:

Hàn Quốc đã làm thế nào để có thể tái chế đến 95% lượng rác thực phẩm?

Minh Nhật

Theo WEF