Hài hước những khoảnh khắc sư tử đực tẽn tò khi săn hụt con mồi

T.Thủy

(Dân trí) - Sư tử đực là loài thể hiện cho sự dũng mãnh và uy nghiêm, nhưng đôi khi chúng lại cho thấy sự vụng về trong lúc săn mồi, khiến nhiều người chứng kiến phải bật cười.

Sư tử đực vẫn được xem là "chúa tể thảo nguyên" nhờ vào sức mạnh vượt trội so với nhiều loài động vật khác. Tuy nhiên, nhiệm vụ săn mồi trong đàn sẽ do sư tử cái đảm nhiệm, còn con đực thường đóng vai trò bảo vệ đàn.

Cụ thể, sư tử đực đảm nhiệm việc bảo vệ chiến lợi phẩm sau mỗi bữa đi săn, bao gồm việc xua đuổi những kẻ "ăn hôi" như linh cẩu, chó hoang châu Phi hoặc bảo vệ lãnh thổ trước sự xuất hiện của các vị khách không mời như một con sư tử đực của đàn khác...

Sư tử đực luôn gắn liền với hình ảnh mạnh mẽ và uy nghiêm. Tuy nhiên, đôi khi sư tử đực lại thể hiện sự vụng về đến mức hài hước, như trong 2 đoạn clip dưới đây.

Đoạn clip đầu tiên được du khách có tên Peter Craig-Cooper ghi lại được trong chuyến thăm đến khu bảo tồn thiên nhiên Kruger (Nam Phi). Nội dung đoạn clip cho thấy sư tử cái đang tăng tốc để truy đuổi một con linh dương. Khi chứng kiến điều này, sư tử đực ở gần đó cũng đã lao đến để giúp sức.

Tuy nhiên, thay vì nhằm vào con mồi, sư tử đực này đã bất ngờ lao thẳng vào sư tử cái khi con cái đã chuẩn bị bắt được linh dương. Màn săn mồi vụng về của sư tử đực đã khiến cuộc đi săn thất bại khi con mồi tranh thủ cơ hội để nhanh chân chạy thoát.

Hài hước khoảnh khắc sư tử đực vụng về khiến con mồi trốn thoát (Video: KS).

Đoạn clip thứ 2 cũng được ghi lại tại khu bảo tồn thiên nhiên Kruger, cho thấy khoảnh khắc sư tử đực đang tăng tốc để đuổi theo một con linh cẩu. Tuy nhiên, trong lúc đang chạy theo con mồi, sư tử đực đã bị mất đà, khiến cơ thể bị trượt dài trên cỏ.

Tình huống trượt ngã này khiến những người chứng kiến phải bật cười. Về phần mình, sư tử đực đã ngồi yên một chỗ như để "chữa ngượng" và từ bỏ ý định đuổi theo con mồi.

Hài hước khoảnh khắc sư tử đực tẽn tò khi săn hụt con mồi (Video: KS).

Theo KS