Giật mình câu được cá "kỳ dị" với răng và miệng như con người

Một người câu cá ở Malaysia đã câu được một con cá "bí ẩn" trông rất kỳ quặc khiến cư dân mạng sửng sốt và kinh ngạc với đầy đủ bộ răng giống người.

Loài cá kỳ lạ có răng giống hệt người này đã trở thành một cơn sốt trên mạng sau khi nó được câu ở Malaysia. Miệng và răng của nó giống con người đến nỗi những bức ảnh về con cá nhanh chóng được lan truyền và chia sẻ hàng chục nghìn lần trên twitter, thậm chí có nhiều người còn suy đoán về danh tính của nó và đặt câu hỏi liệu nó có thật hay không?

Giật mình câu được cá kỳ dị với răng và miệng như con người - 1

Con cá nhìn rất bình thường khi ngậm miệng lại

Tờ Rakyat Post đã xác định đây là loài cá cò - loài sinh vật phổ biến ở các vùng biển xung quanh Malaysia.Có khoảng 40 loài cá cò. Hầu hết chúng có màu sắc rực rỡ, chủ yếu sống ở vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới. Theo National Geographic, con đực được biết đến là loài có tính lãnh thổ và hung dữ, lao vào những kẻ xâm nhập và thậm chí sử dụng hàm răng ấn tượng của mình để chiến đấu với cua và nhím biển. Con cá được phát hiện ở Kimindores, Tây Papua này được cho là cá cò giống hoàng đế.

Giật mình câu được cá kỳ dị với răng và miệng như con người - 2

Con cá trở thành "một hiện tượng" trên mạng xã hội ngay khi xuất hiện. Và ngay lập tức các "chế" nhảy vào cuộc để tô vẽ thêm phần thú vị cho loài cá có răng này.

Trước đó, một giáo viên ở Tây Papua cũng câu được loài cá kỳ lạ này và cho học sinh của mình. Trước khi dự định đưa nó cho mẹ để nấu bữa tối cho gia đình, cậu học sinh này sửng sốt khi phát hiện con cá có một bộ răng đầy đủ tương tự như răng của con người.

Đang được quan tâm