Giải bài toán không khí sạch cho người dân thành thị

Trường Thịnh

(Dân trí) - Trong hoàn cảnh ô nhiễm không khí, bụi mịn trở thành bài toán khó giải quyết ở các đô thị lớn, nhiều người dân thành thị đã tìm đến máy lọc không khí như một giải pháp ưu tiên nhằm bảo vệ sức khỏe gia đình.

Người thành thị "đổ xô" mua máy lọc không khí

Ô nhiễm không khí gần đây đã trở thành một vấn đề đáng báo động tại các khu vực đô thị lớn của Việt Nam. Đặc biệt là khi Hà Nội thường xuyên được nêu tên trong các bảng xếp hạng về những thành phố ô nhiễm nhất thế giới.

Giải bài toán không khí sạch cho người dân thành thị - 1
Mức độ ô nhiễm không khí ở Hà Nội đang ở mức báo động

Các hạt bụi mịn và siêu mịn - một trong những thành phần chính của không khí ô nhiễm, đã được Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế xếp vào nhóm chất gây ung thư cho con người. Việc phơi nhiễm bụi mịn lâu dài có thể tăng tỷ lệ viêm phế quản mạn tính, suy giảm chức năng phổi và tăng tỷ lệ tử vong do ung thư phổi, đột quỵ và bệnh tim.

Đứng trước tình trạng đó, người dân thành thị có xu hướng tìm đến máy lọc không khí như một giải pháp hiệu quả giúp bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. Tuy nhiên, việc "đổ xô" theo xu hướng, không tìm hiểu về tính năng của từng sản phẩm khiến nhiều gia đình gặp phải tình trạng mất tiền nhưng không giải quyết được vấn đề ô nhiễm.

Chị Mai Anh (30 tuổi, Hà Nội) chia sẻ, chị và chồng từng đầu tư hơn 10 triệu đồng cho một chiếc máy lọc không khí công suất lớn được quảng cáo với hàng loạt chức năng. Tuy nhiên, vấn đề ô nhiễm không khí chưa được giải quyết thì gia đình chị lại phải đối mặt với ô nhiễm tiếng ồn khi chiếc máy lọc không khí liên tục phát ra âm thanh trong quá trình vận hành, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của các thành viên, đặc biệt là người cao tuổi.

Ngoài ra, nhiều gia đình khi chọn mua máy lọc không khí lại không quan tâm đến công suất dẫn đến việc máy hoạt động không hiệu quả. Tùy vào diện tích mỗi phòng, lưu lượng công suất của máy lọc không khí sẽ có sự thay đổi khác nhau. Chẳng hạn như với phòng ngủ 15m2 chỉ cần máy với công suất có lưu lượng gió khoảng 160m3/h. Tuy nhiên với diện tích từ 20 - 30m2 như phòng khách, để làm sạch hiệu quả cần có máy lọc với lưu lượng gió giao động từ 240m3/h.

Giải bài toán không khí sạch cho người dân thành thị - 2
Công suất máy lọc không khí cần phù hợp với diện tích phòng

Bên cạnh đó, công nghệ được sử dụng trong máy lọc không khí cũng là một điểm cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều công nghệ khác nhau như công nghệ HEPA, công nghệ ion âm, công nghệ Ozone, công nghệ UV hay gần đây được giới chuyên gia đánh giá cao nhờ hiệu quả vượt trội và khả năng vận hành tối ưu là công nghệ DFS. Dựa trên nguyên lý làm sạch riêng biệt, các công nghệ cũng từ đó sẽ có các ưu khuyết điểm khác nhau.

Có thể kể đến Công nghệ HEPA sở hữu khả năng làm sạch hiệu quả, được chứng nhận có thể lọc được các hạt siêu nhỏ với kích thước chỉ 0,3 micron. Tuy nhiên, hạn chế của công nghệ này là sức chứa màng lọc thấp và tạo thành ổ nuôi vi sinh vật di động, vậy nên trong quá trình sử dụng người dùng sẽ phải bỏ ra thêm một khoản không nhỏ để thay màng lọc. Với Công nghệ than hoạt tính, chiếc máy lọc không khí chỉ có thể loại bỏ một phần mùi hôi, mùi ẩm mốc, mùi khói thuốc lá, các mùi độc hại mà gần như không làm sạch được các hạt bụi mịn.

Giải pháp lọc không khí chuyên dụng cho gia đình Việt

Được kiểm chứng bởi IUCB - Trung tâm dẫn đầu về Công nghệ Sinh học của Hoa Kỳ và các tổ chức độc lập uy tín khác, công nghệ lọc không khí độc quyền DFS bởi Intellipure được khoa học công nhận có thể loại bỏ 3 loại ô nhiễm không khí nguy hiểm nhất: Vi Sinh vật, Khí độc và Bụi Siêu mịn có kích thước nhỏ đến 0.002 μm với 99.99% hiệu quả.

Đặc biệt, công nghệ DFS sử dụng nguyên lý hoạt động khác biệt với Tấm năng lượng điện cao giúp thực sự tiêu diệt Vi Sinh vật, mà không thải ra khí CO2, Ozone, các mảnh vụn hay một số khí độc vào trong không khí như các công nghệ khác.

Máy lọc không khí Intellipure Ultrafine được thiết kế dựa trên nền tảng công nghệ DFS, được lắp ráp hoàn toàn bằng tay tại Mỹ, với 5 tấm lọc và 7 cấp lọc giúp đem đến khả năng làm sạch hiệu quả, tiếng ồn thấp, sức chứa màng lọc lớn và đang dần trở nên phổ biến với người dùng Việt Nam.

Giải bài toán không khí sạch cho người dân thành thị - 3

Bên cạnh đó, Intellipure Ultrafine còn được trang bị 10 cấp độ điều khiển cảm ứng mang đến công suất làm sạch 460m3/h với diện tích tới 90m2.

Sở hữu khả năng làm sạch hiệu quả cùng công suất làm sạch lớn, Intellipure Ultrafine duy trì tiếng ồn chỉ với 17.9 dB đến 59.2 dB (mức Turbo), được công nhận là máy lọc không khí sở hữu mức âm thanh trên công suất nhỏ nhất thế giới.

Giải bài toán không khí sạch cho người dân thành thị - 4

Trong thời đại các gia đình đang hướng đến lối sống xanh, thân thiện với môi trường, Intellipure Ultrafine bắt kịp xu hướng tiết kiệm năng lượng khi chỉ tiêu thụ 2 W/h ở mức nhỏ nhất, được chứng nhận bởi Energy Star, tương đương khoảng 3,000 VNĐ tiền điện/ tháng.

Giải bài toán không khí sạch cho người dân thành thị - 5

Đặc biệt, chiếc máy này sở hữu màng lọc với sức chứa gấp 4 lần so với công nghệ HEPA, giúp tối ưu hiệu quả và giảm tối đa thời gian thay màng lọc.

Hiện nay, các sản phẩm của Intellipure đang được lắp đặt ngay tại những nơi yêu cầu tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất, từ cơ quan chính phủ Mỹ, các bệnh viện hiện đại, các khách sạn lớn nhất cho đến các tổ chức hàng đầu thế giới. Intellipure Ultrafine đang dần được nhiều người Việt tin tưởng như giải pháp hoàn hảo để bảo vệ sức khỏe gia đình.

Quà tặng cho 50 độc giả may mắn của dantri.vn khi đặt mua máy lọc không khí Intellipure Ultrafine bằng cách sử dụng Mã Khuyến mại IVDT2021. Tìm hiểu ngay tại: https://intellipure.vn