Đội Robotics của Đà Nẵng đoạt giải Nhất Robothon quốc tế 2017

Dân trí Đội Robotics gồm các học sinh Đinh Ngọc Việt Hoàng, Đào Trọng Kiên và Nguyễn Đức Tuấn của Trường Tiểu học Đức Trí (Đà Nẵng) vừa đoạt giải Nhất hạng Sơ cấp tại Ngày hội Robothon quốc tế 2017 với chủ đề “Hóa học xanh” diễn ra tại Philippines hôm 26/11.

Đội Robotics của Trường TH ĐứcTrí (Đà Nẵng) đoạt giải Nhất hạng Sơ cấp tại Ngày hội Robothon quốc tế 2017 (ảnh: học viện STEM)
Đội Robotics của Trường TH ĐứcTrí (Đà Nẵng) đoạt giải Nhất hạng Sơ cấp tại Ngày hội Robothon quốc tế 2017 (ảnh: học viện STEM)

Toàn đoàn Việt Nam tham dự Ngày hội Robothon quốc tế 2017 tại Philippines còn mang về thêm 14 giải khác cho cả 3 hạng (Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp) sau cuộc tranh tài với 139 đội Robotics đến từ các nước Đông Nam Á. Cụ thể, nhoài giải Nhất hạng Sơ cấp, còn có 3 giải Nỗ Lực, 1 giải Tiềm năng hạng Sơ cấp; 4 giải Nỗ lực và 5 giải Tiềm Năng cho hạng Trung cấp; 1 giải Tiềm năng cho hạng Cao cấp.

Được biết, có 40 đội Robotics với 112 học sinh đến từ các trường học ở Việt Nam tham dự Ngày hội Robothon quốc tế 2017. Đây là các đội Robotics xuất sắc đạt giải tại các Ngày hội Robothon quốc gia được tổ chức tập trung tại 4 thành phố lớn: Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Cần Thơ vào các ngày 8/10, 4/11, 5/11 và 11/11 vừa qua.

Lựa chọn chủ đề “Hóa học xanh”, Ngày hội Robothon quốc tế 2017 mô phỏng thực trạng ngành công nghiệp hoá chất đang phải đối mặt với những thách thức về môi trường, xã hội và sức khoẻ phổ biến ở tất cả các thành phần kinh tế. Ban Tổ chức kỳ vọng với chủ đề “Hóa học xanh”, thông qua việc giải quyết các vấn đề, các em học sinh sẽ ý thức được tầm quan trọng của việc tổng hợp những chất mới và thực hành những giải pháp liên quan với ý thức bảo vệ môi trường, sức khỏe người lao động.

Tâm An