Đáng thương khoảnh khắc gấu con ngã xuống vách đá khi bị con người truy đuổi

Dân trí Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một con gấu nâu chưa trưởng thành đã bị ngã xuống vực tử vong sau khi bị người dân tại một ngôi làng ở Ấn Độ xua đuổi và ném đá khiến nhiều người phẫn nộ.

Sự việc xảy ra tại một ngôi làng ở thị trấn Dras (bang Jammu và Kashmir, Ấn Độ), khi một con gấu nâu chưa trưởng thành đi lạc vào làng và vướng vào hàng rào thép gai của người dân nơi đây.

Con gấu nâu sau đó đã phải rất vất vả để thoát khỏi dây thép gai, nhưng ngay sau đó dân làng đã bắt đầu dùng đá để ném nhằm xua đuổi con gấu.

Đáng thương khoảnh khắc gấu con ngã xuống vách đá khi bị con người truy đuổi - 1

Khoảnh khắc con gấu nâu bị mất thăng bằng và ngã xuống dòng sông ở 15m bên dưới

Con gấu này sau đó đã trèo xuống một vách núi ở cạnh làng để tìm cách chạy trốn nhưng người dân làng ở phía trên vẫn liên tục ném đá về phía con gấu. Con gấu nâu sau đó đã bị mất thăng bằng và bị ngã xuống dòng sông phía cách 15m bên dưới vách đá, trong khi những người ở bên trên liên tục la hét và reo hò khi con gấu bị ngã.

Theo truyền thông địa phương con gấu nâu đã bị chết đuối sau khi ngã xuống dòng sông.

Đoạn clip về sự việc đã gây nên một làn sóng phẫn nộ trong các cư dân mạng sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng với một chú gấu chưa trưởng thành, việc người dân đuổi con gấu đi khỏi nơi mình sinh sống là đủ, chứ không cần phải đe dọa đến mức chú gấu nâu hoảng sợ dẫn đến tử vong như vậy.

Gấu nâu đã được đưa vào danh sách những động vật bị đe dọa tại Ấn Độ vì mất môi trường sống phù hợp do con người xâm chiếm các khu vực gấu nâu sinh sống.

Đáng thương khoảnh khắc gấu con ngã xuống vách đá khi bị con người truy đuổi

T.Thủy
Theo VT