Cựu thành viên USAF kể về lần gặp "người đen" ở nơi cất giữ bom hạt nhân

(Dân trí) - Tuy những lời khẳng định về việc bắt gặp vật thể bay ngoài Trái Đất không xác định (UFO) đã bị bác bỏ từ lâu nhưng nhiều người vẫn tin rằng chúng thực sự tồn tại - chứ không chỉ là một khả năng.

Adrian Reister, một cựu kỹ thuật viên của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ (USAF) mới đây đã tiết lộ những bí mật khi anh từng gặp phải hàng loạt hiện tượng dị thường thời còn trong quân ngũ.

Được biết, Reister từng đóng quân tại Căn cứ Không quân Whiteman, Missouri, từ năm 2003 đến 2007, và có kiến thức sâu rộng về các loại máy bay hoạt động tại căn cứ - bao gồm cả Máy bay ném bom tàng hình B-2 Spirit rất tiên tiến.

Tuy nhiên, Reister kể lại rằng có ít nhất 2 lần anh nhìn thấy một UFO không có hình dạng đang di chuyển, và không giống như bất kỳ loại máy bay nào từng biết.

Cựu thành viên USAF kể về lần gặp người đen ở nơi cất giữ bom hạt nhân - 1

Reister đã quyết định phá vỡ sự im lặng của mình do bí ẩn UAP đã trở thành mối quan tâm an ninh quốc gia (Ảnh: USAF).

Khi ấy, Reister là một phần của đội ngũ bảo trì hệ thống vận hành vũ khí hạt nhân tại căn cứ, và được huấn luyện rằng phải cung cấp mọi thông tin về an ninh khi phát hiện vật thể lạ di chuyển xung quanh cơ sở. Với tình trạng luôn phải cảnh giác ở mức cao độ vì tính chất của nhiệm vụ trong tay, người đàn ông 37 tuổi khẳng định những gì mình nhìn thấy là có thật.

"Tôi thấy một ánh sáng tựa như quả cầu bay lơ lửng dọc theo ngọn cây", anh kể lại. "Tôi nghĩ rằng đó chỉ là một ngôi sao, nhưng vẫn tôi tiếp tục khảo sát khu vực đó. Thế rồi ánh sáng tiếp tục bắn lên phía trên các ngọn cây và treo ở đó một thời gian. "Có lẽ đó là một vệ tinh", tôi nghĩ."

Nhưng sau đó, khi một đội vận tải đến để bảo dưỡng vũ khí, "quả cầu nảy một chút trên bầu trời rồi phóng sang trái (hướng Bắc) rồi bắn thẳng lên 90 độ và biến mất", Reister nhớ lại. Một thời gian sau, Reister lại có trải nghiệm tương tự tại căn cứ. Lần này là quả cầu phát sáng với thứ mà anh ta mô tả là có màu "trắng hơi vàng".

Cựu thành viên USAF kể về lần gặp người đen ở nơi cất giữ bom hạt nhân - 2

Reister nhìn thấy 'quả cầu' phát sáng không giải thích được lơ lửng phía trên cơ sở an ninh hàng đầu nước Mỹ (Ảnh: Gettyimages).

Trong một lần khác, đó là vào mùa hè năm 2006, khi Reister đang làm ca đêm để bảo trì một quả bom hạt nhân giả, được dùng để thực hành, thì bất chợt gặp phải thứ mà anh ta mô tả là một "hắc nhân" - hay "người bóng tối".

Đầu tiên anh nghe thấy tiếng bước chân - nhưng không phải là âm thanh quen thuộc của một trong những đồng đội tại USAF của anh trong đôi ủng chiến đấu tiêu chuẩn. Kẻ đột nhập bí ẩn dường như đang đi chân trần dạo quanh khu căn cứ có mức độ an ninh cao số 1 tại Mỹ.

Sau khi nghe thấy tiếng bước chân một vài lần, Reister đứng dậy để điều tra, và đã chạm trán với một thứ không hoàn toàn là con người. "Tôi đã thấy thứ mà tôi thực sự không thể mô tả được ngoài một khối đen có hình dạng của một người, đang đứng ở độ cao 6 feet (khoảng 1,8 mét)", Reister kể lại. "Không hẳn là một cái bóng mà là một thứ gì đó hơi mờ và không phản chiếu bất kỳ ánh sáng nào".

Cũng theo chia sẻ của Reister, khu căn cứ luôn được bảo vệ cẩn mật 24/7, và tuyệt đối không thể có một đối tượng nào xâm nhập trái phép vào các khu vực nhạy cảm bên trong mà không bị phát hiện. Nhưng điều chắc chắn theo như Reister, là ai đó hoặc thứ gì đó đã đến được rất gần khu vực cất giữ vũ khí mà không gặp phải bất kỳ báo động nào.

Cựu thành viên USAF kể về lần gặp người đen ở nơi cất giữ bom hạt nhân - 3

Những gì Reister nhìn thấy vẫn chưa thể được giải thích (Ảnh: Gettyimages).

Ngày nay, quân đội Mỹ đã cởi mở hơn với các báo cáo về những vật thể bay kỳ lạ gọi là "UAP" so với trước đây, nhưng chủ yếu định hướng rằng đây có thể là những công nghệ tiên tiến đang được vận hành bởi một thế lực tại nước ngoài. Chính sự cởi mở mới này đã khiến Reister cảm thấy rằng anh có thể kể những bí mật trong câu chuyện của mình mà không gặp phải những vấn đề liên quan tới pháp lý. 

Tuy nhiên, anh cũng khẳng định rằng các báo cáo tương tự cách đây vài thập kỷ kể lại những gì mà lực lượng Không quân Mỹ gặp phải chắc chắn không chỉ đơn giản là một chiếc máy bay không người lái tốc độ cao do Trung Quốc chế tạo.

Theo www.dailystar.co.uk
Tin liên quan