“Con tàu ma” bí ẩn hàng thế kỷ cuối cùng đã được tìm ra

(Dân trí) - Một cặp thợ săn tàu đắm táo bạo gần đây đã tìm ra nơi an nghỉ cuối cùng của Hudson, một con tàu chở hàng bằng hơi nước biến mất khi bị một cơn gió dữ dội nhấn chìm xuống đáy hồ Superior vào ngày 16 tháng 9 năm 1901.

Jerry Eliason và Kraig Smith, là hai thợ săn tàu đắm cuối cùng đã tìm thấy nó bằng cách sử dụng sonar và máy ảnh.

Phần còn lại của con tàu dài gần 88m được tìm thấy nằm yên dưới khoảng 251m nước. Đuôi tàu có lẽ cách đáy khoảng 6m và cánh quạt được treo cao trên không trung.

“Con tàu ma” bí ẩn hàng thế kỷ cuối cùng đã được tìm ra - 1
Tàu ma bí hiểm cuối cùng đã được tìm thấy.

Theo các phương tiện truyền thông, truyền thuyết về con tàu ma của người Viking đã xuất hiện trong những thập kỷ sau khi Hudson sụp đổ, với những câu chuyện ám ảnh về con tàu và phi hành đoàn và bóng ma của nó vẫn đi thuyền trên hồ.

Tình hình chính xác của vụ chìm tàu ​​hiện vẫn chưa rõ ràng. Tác giả và giáo sư của Đại học Minnesota, Julius Wolff, lưu ý rằng tại sao tàu Hudson bị khuất phục khi nhiều tàu khác ít đi qua gần khu vực vẫn là một trong những bí ẩn của hồ.

Eliason và Smith hiện có ý định quay trở lại hồ để lấy thêm hình ảnh của Hudson và tiếp tục tìm kiếm một con tàu đắm khó nắm bắt khác, Sunbeam, bị chìm năm 1863.

"Thật là thú vị khi giải quyết một bí ẩn chưa được giải quyết trước đây”, Mitch Smith nói.

Minh Long

Theo Sputnik

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM