Chủ nhật, 02/06/2019 - 06:42

Con người có thể “yêu” robot tình dục vào năm 2050

Dân trí

Robot tình dục đã bắt đầu một cuộc cách mạng trong thế kỷ XXI, cung cấp trải nghiệm rất đặc biệt cho những người muốn thay đổi gia vị cho đời sống tình dục của họ.

Một số búp bê tinh vi thậm chí còn có điểm G nhân tạo, khuôn mặt có thể tráo đổi và nhiều chế độ tương tác.

Con người có thể “yêu” robot tình dục vào năm 2050 - 1
Robot tình dục ngày càng giống con người trong tương lai.

Mối quan hệ tình dục với máy móc có thể trở thành một vấn đề thực sự và thay thế hoàn toàn sự tương tác của con người trong vòng ba thập kỷ, Bobbi Banks, nhà khoa học thần kinh nói.

Cảm xúc của con người với robot tình dục cho phép mọi người kiểm soát cuộc sống tình yêu của họ, cho phép họ tạo ra một đối tác hoàn hảo mà họ luôn mơ ước đó là không sợ bị lừa dối, bị từ chối hoặc đau lòng sau khi chia tay bất ngờ.

"Hình thành mối quan hệ lãng mạn và tình dục với robot sẽ lan rộng vào năm 2050. Cách chúng ta trải nghiệm tình yêu và kết nối ngày nay đang thay đổi. Công nghệ đan xen trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta đến nỗi đã thấy sự gia tăng đáng kể về số lượng và mối quan hệ trực tuyến. Mọi người báo cáo cảm thấy gần gũi và kết nối với đối tác của họ nhưng cũng nói rằng không thể nhìn thấy nhau tạo ra cảm giác ghen tuông và không chắc chắn về sự ổn định của mối quan hệ”, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh.

Tuy nhiên, với tất cả sự phụ thuộc ngày càng tăng vào công nghệ, có một số rủi ro nhất định khi tham gia vào bất kỳ mối quan hệ nào có thể là lãng mạn hoặc đơn thuần với một robot, bao gồm cả sự thiếu kết nối rõ ràng của con người đó là:

"Nhu cầu của bạn được đáp ứng theo yêu cầu và luôn luôn theo cách của bạn có thể dẫn đến mức độ không hài lòng và trầm cảm cao hơn do không thể đương đầu với những trở ngại trong cuộc sống cũng như bạn có thể có được ngay từ đầu. Sự kết nối của con người và học cách yêu nhau bất chấp lỗi lầm của chúng ta. Chúng ta cần phải nắm lấy những vất vả trong cuộc sống và học hỏi từ nỗi đau vì đó là điều khiến chúng ta mạnh mẽ hơn và dạy chúng ta trở nên tốt hơn ".

Tuy nhiên, nhiều robot hiện đại khá tinh vi đã ra đời, chẳng hạn, vào tháng 3, chủ sở hữu của mô hình búp bê tình dục Harmony đầu tiên trên thế giới, Brick Dollbanger, tiết lộ rằng ứng dụng X-mode mới của nó cho phép thực sự bắt chước hành vi của con người.

Cảm biến âm đạo mới của Harmony có "phản ứng với tình dục" và thậm chí gửi phản hồi cho ứng dụng, từ đó, gửi tín hiệu tương ứng đến "bộ não" của máy để nói với nó "bạn sẽ đi sâu đến đâu, bạn sẽ khó khăn như thế nào và làm thế nào bạn đang bị đẩy mạnh”.

Minh Long

Theo Sputnik