Cố phi hành gia tàu Apollo 14 thừa nhận sự tồn tại của người ngoài hành tinh

(Dân trí) - Phi hành gia Edgar Mitchell, một trong những người từng tham gia sứ mệnh Apollo 14 lên Mặt Trăng, dù đã qua đời nhưng gần đây những tuyên bố của ông vẫn tiếp tục gây chú ý.

Tiến sĩ Edgar Mitchell khi còn sống từng tuyên bố, chính phủ Mỹ đang che giấu sự thật về cuộc sống của người ngoài hành tinh.

Phi hành gia Edgar Mitchell (ngoài cùng bên trái).
Phi hành gia Edgar Mitchell (ngoài cùng bên trái).

Trước đó, trong sứ mệnh Apollo 14 của NASA đưa người lên Mặt Trăng có các phi hành gia Alan Shepard, Stuart Roosa, Edgar Mitchell khởi hành vào ngày Chủ nhật, ngày 31 tháng 1 năm 1971. Edgar Mitchell là người thứ sáu có cơ hội đi bộ trên Mặt Trăng.

Hơn hai thập kỷ trước khi qua đời, Mitchell đã nhiều lần công khai bày tỏ ý kiến ​​của mình. Ông khẳng định rằng, 90% bản ghi âm UFO từ những năm 1940 chứng minh cuộc sống ngoài hành tinh là có thật.

Gần đây nhất, trong dự án có tên Disclose được nhà nghiên cứu UFO Steven M Greer thực hiện trên kênh Netflix, cố phi hành gia Mitchell đã tiết lộ trong cuộc phỏng vấn:

"Trong những chuyến thăm từ ngoài Trái Đất đã có những “món hàng” bị rơi. Những thi thể được tìm thấy. Người ngoài hành tinh đã hoặc vẫn kết hợp với chính phủ để hỗ trợ về mặt kiến thức. Tuy nhiên, chính phủ đã cố gắng che giấu công chúng”.

Tiến sĩ Edgar Mitchell khẳng định người ngoài hành tinh là có thật.
Tiến sĩ Edgar Mitchell khẳng định người ngoài hành tinh là có thật.

4/2/2016, tiến sĩ Mitchell qua đời tại một trung tâm chăm sóc sức khỏe ở West Palm Beach, Floria, ở tuổi 85. Cái chết của ông sát thời điểm kỷ niệm 45 năm hạ cánh lên Mặt Trăng.

Mặc dù đã qua đời nhưng thông tin của tiến sĩ Mitchell vẫn được cho là nguồn cảm hứng cho những người theo thuyết âm mưu và các nhà nghiên cứu nghiên cứu tiếp tục đi tìm những căn cứ mới để chứng minh chính Mỹ đang giấu công chúng những bí ẩn về người ngoài hành tinh.

Minh Long (Theo Express)