Chuyên gia cảnh báo các dấu hiệu ung thư vú

(Dân trí) - Các chuyên gia đã cảnh báo về một trong sáu trường hợp ung thư vú bắt đầu với các triệu chứng khác với một khối u nghi ngờ.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học College London, Anh, cho biết phụ nữ cần phải nhận thức được các dấu hiệu cảnh báo khác - chẳng hạn như thay đổi núm vú - để họ có thể được giúp đỡ nhanh chóng hơn.

Chuyên gia cảnh báo các dấu hiệu ung thư vú - 1

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra các triệu chứng của 2.300 phụ nữ đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú gần đây.

Họ phát hiện ra rằng phụ nữ có triệu chứng không phải khối u có nhiều khả năng cần đến khám bác sĩ. Chuyên gia cho biết: Các dấu hiệu sưng ở nách hoặc nhiễm trùng các mô vú cần được kiểm tra. Cũng cần đi khám khi có những thay đổi bất thường ở núm vú - da mẩn đỏ, chảy máu - và bất kỳ vết loét trên da ở vú.

Tiến sĩ Karen Kennedy, Giám đốc Viện Nghiên cứu Ung thư Quốc gia (NCRI), cho biết: "Nghiên cứu này cho thấy rằng, đáng buồn là phụ nữ thường chậm trễ đến gặp bác sĩ khi có các triệu chứng của bệnh ung thư vú. Điều này có thể do mọi người chỉ đơn giản là không biết rằng ung thư vú có thể biểu hiện dưới nhiều dạng khác nhau, không chỉ bằng việc xuất hiện một khối u. Với căn bệnh như ung thư vú, điều cần thiết là được chẩn đoán càng sớm càng tốt để có thể xây dựng và bắt đầu một kế hoạch điều trị”.

N.T.D-NASATI (Theo Pan European Networks)