Thứ bảy, 18/03/2017 - 06:11

Chó nằm trên người 20 tiếng để sưởi ấm và cứu mạng chủ trong đêm lạnh giá

Dân trí

Chó luôn được xem là người bạn thân và trung thành nhất của con người, và câu chuyện dưới đây xảy ra tại bang Michigan (Mỹ) một lần nữa đã chứng minh cho điều này.

Sự việc xảy ra vào đêm giao thừa vừa qua, khi ông Bob (tên đầy đủ không được tiết lộ để bảo vệ danh tính), 64 tuổi, sống tại thành phố Petoskey (bang Michigan, Mỹ) ra ngoài trời vào khoảng 22h30 để lấy thêm củi cho lò sưởi nên chỉ mặc một chiếc quần dài ở nhà, mặc áo sơ mi và mang dép.

Ông Bob chỉ đi khoảng chừng 5m từ nhà đến đống củi, tuy nhiên lần này ông mang dép nên đã bị trượt ngã do băng trơn trượt. Cú ngã khiến ông không thể di chuyển được và chỉ có thể nằm yên một chỗ.


Ông Bob và Kelsey, chú chó đã cứu mạng của ông

Ông Bob và Kelsey, chú chó đã cứu mạng của ông

Ông Bob bắt đầu hét lên để nhờ giúp đỡ, nhưng do ông chỉ sống một mình, trong khi ngôi nhà gần nhất cũng cách căn hộ của ông 400m nên không ai nghe thấy tiếng kêu giúp đỡ. May mắn, chú chó săn 5 năm tuổi của ông đã nghe thấy tiếng gọi của chủ mình.

“Tôi đã la hét để nhờ giúp đỡ nhưng căn hộ hàng xóm gần nhất cũng cách xa vài trăm mét và đó là vào 10 giờ 30 tối. Không ai nghe thấy, nhưng chú chó Kelsey đã xông ra để giúp đỡ”, ông Bob nhớ lại.

Sau một hồi la hét nhờ giúp đỡ, giọng của ông Bob khản đặc và không thể tiếp tục hét, dù vậy chú chó Kelsey vẫn không ngừng sủa.

Ông Bob nhớ lại tuyết liên tục rơi trong suốt 20 giờ tiếp theo và nhiệt độ hạ thấp xuống dưới 0 độ C. Trong suốt khoảng thời gian đó, Kelsey đã làm mọi thứ để giúp chủ của mình sống sót, bao gồm việc nằm lên người ông suốt khoảng thời gian đó để giữ ấm cho chủ nhân của mình, liếm vào mặt và tay của ông Bob để giúp ông luôn tỉnh táo. 19 tiếng sau cú ngã, Bob mất dần ý thức do lạnh tuy nhiên Kelsey vẫn không ngừng sủa để kêu gọi sự giúp đỡ.

Một lần nữa may mắn lại mỉm cười với ông Bob khi Rich, một người hàng xóm của ông Bob, đã nghe thấy tiếng sủa của Kelsey và phát hiện ra ông đang nằm trên đất vào khoảng 18h30 của ngày đầu năm mới, khoảng 20 giờ sau khi ông bị ngã.

Rich lập tức đưa ông Bob vào bệnh viện, nơi các bác sĩ nhận thấy rằng thân nhiệt của ông Bob đã tụt xuống dưới mức 21 độ C, rung tâm nhĩ và thoát vị đĩa đệm do cú ngã. Tuy nhiên, các bác sĩ đã rất kinh ngạc khi trong suốt một thời gian dài như vậy, Bob vẫn có thể sống sót mà không bị chết cóng.


Ông Bob trong bệnh viện cùng chú chó đã cứu mạng mình

Ông Bob trong bệnh viện cùng chú chó đã cứu mạng mình

May mắn thêm một lần nữa mỉm cười với Bob khi các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật thành công cho Bob, giúp ông có thể đi lại được, khi mà thông thường những chấn thương cột sống thường gây tê liệt vĩnh viễn.

Bác sĩ Chaim Colen, người đã tiến hành ca phẫu thuật cho ông Bob, tin rằng chính sự giúp đỡ của chú chó Kelsey đã giúp ông không bị chết cóng suốt đêm lạnh giá, bên cạnh đó nếu người hàng xóm Rich không phát hiện và đưa ông đến bệnh viện kịp thời, Bob cũng đã khó có thể qua khỏi.

Được biết Kelsey là chú chó săn được Bob nhận nuôi từ 6 tháng tuổi. Bob và chú chó của mình rất thân thiết và thường xuyên đi cùng nhau ở khắp mọi nơi. Bob càng trở nên thân thiết hơn với Kelsey vì ông ở một mình và Kelsey như một người bạn, một niềm vui của ông.

“Chúng tôi luôn biết có một lý do nào đó để mang Kelsey và nhà và giờ đây tôi nghĩ rằng mình đã biết lý do đó”, Jenny, con gái của ông Bob cho biết. “Tôi rất biết ơn Kelsey vì đã cứu sống cha của mình”.

T.Thủy
Tổng hợp

Đáng quan tâm
Mới nhất