Cảnh báo của các nhà khoa học khi trẻ ăn mì ăn liền
(Dân trí) - Mỗi năm có khoảng chục nghìn trẻ em bị thương và bỏng phải vào phòng hồi sức vì được cho ăn những loại súp và mì ăn liền khác nhau. Đó là tuyên bố của các nhà khoa học tại hội nghị của Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ.
Theo các nhà khoa học, súp, cháo và mì ăn liền là một trong những nguồn chính gây bỏng nặng nhất cho các bé mẫu giáo và học sinh tiểu học, trung bình có khoảng 10.000 trường hợp mỗi năm. Thông thường trẻ em bị bỏng khi lỡ đổ lên người lượng món ăn nóng tương tự như bị đổ nước sôi không chỉ vào tay, mà còn vào ngực và các bộ phận khác trên cơ thể.
Có điều thú vị là xác suất trở thành "nạn nhân của mì ăn liền" đã thay đổi khá nhiều theo tuổi tác. Thông thường điều này xảy ra vào những trẻ 7 tuổi trở xuống, và khi các bé đến trường, khả năng như vậy đã giảm mạnh.
Các nhà khoa học hy vọng, dữ liệu mà họ thu thập và công bố sẽ giúp các nhà sản xuất các món "ăn liền" này thay đổi cấu trúc của bao bì theo cách để bát hay cốc đựng món mì nóng rẫy không bị đổ, hoặc khó dội vào các cô bé hay cậu bé đang chờ ăn.
M.P (Theo Sputnik)