Thứ năm, 04/01/2018 - 06:52

Canada lạnh đến nỗi phải đưa chim cánh cụt vào trong nhà

Dân trí

Do tình hình đóng băng hiện tại ở Bắc Mỹ, Sở thú Calgary ở Bắc Mỹ đã phải tiến hành các biện pháp mạnh để bảo vệ các loài động vật khỏi thời tiết giá lạnh nơi đây – kể cả chim cánh cụt vua, loài vật chịu lạnh giỏi nhất.

Canada lạnh đến nỗi phải đưa chim cánh cụt vào trong nhà - 1

Malu Celli, quản lý sở thú, nói với tờ The Globe and Mail rằng việc đưa chim cánh cụt vào trong nhà khi nhiệt độ ở mức -25 độ C phù hợp với quy định của sở thú. Trong thời gian đầu năm mới, nhiệt độ trung bình ở Calgary là -28 độ C.

Celli nói: “Chúng tôi chỉ không muốn chúng tiếp xúc nhiều với thời tiết lạnh như này. Để bảo đảm an toàn cho chúng, chúng tôi quyết định hạn chế thời gian cho chúng ra ngoài”.

Chim cánh cụt vua là loài chim cận nam cực, không chỉ sinh sống ở vùng lục địa băng giá ở Nam cực như chim cánh cụt hoàng đế, những người họ hàng to lớn hơn của chúng, mà còn sinh sống cả trên những hòn đảo thuộc vùng biển ôn đới xa hơn một chút về phía bắc, ưa thích vùng đất không có tuyết hay băng.


Chim cánh cụt vua.

Chim cánh cụt vua.

Mặc dù chim cánh cụt có khả năng chịu lạnh tốt, tại những hòn đảo chúng sinh sống trong tự nhiên, nhiệt độ thường không giảm thấp đến vậy.

Những chú chim cánh cụt tại sở thú rất vui vẻ đi lại bên ngoài gần như cả mùa đông, nhưng mỗi năm chúng cần được đưa vào chăm sóc trong nhà một thời gian ngắn khi nhiệt độ xuống thấp, để đảm bảo an toàn.

Và với một chú chim cánh cụt con đang lớn lên tại sở thú Calgary, đảm bảo an toàn còn hơn là hối tiếc về sau.

“Thời tiết không hẳn là quá lạnh đối với chúng. Tôi tin là về mặt sinh lý, chúng có thể chịu được thời tiết lạnh hơn so với ở đây, nhưng những con chim cánh cụt này không phải loài chim hoang dã”, Celli nói.

“Giống như là bạn có thể cho con bạn mặc rất nhiều quần áo ấm, nhưng rồi sẽ có lúc bạn nói với chúng, “Bố mẹ biết con khỏe, nhưng giờ bố mẹ muốn con ở yên trong nhà”.

Thời tiết đã ấm áp lên, và chim cánh cụt đã trở về với thế giới bên ngoài dưới ánh nắng mặt trời, nơi các du khách có thể đến thăm quan và chơi với chúng.

Lộc Xuân (Theo Science Alert)

Đáng quan tâm
Mới nhất