Cận cảnh ốc sên hút và xé nhỏ một con giun đất bằng 6.000 chiếc răng

(Dân trí) - Con ốc sên Powelliphanta này chỉ đang ăn một con giun đất thôi, nên bạn không cần phải lo lắng gì cả. Tuy nhiên, khi trưởng thành loài ốc sên này có thế lớn bằng nắm đấm của một người đàn ông, và chúng chắc chắn sẽ rất vui vẻ khi nhấm nháp các ngón tay con người.

Cận cảnh ốc sên hút và xé nhỏ một con giun đất bằng 6.000 chiếc răng

Ốc sên Powelliphanta là loài động vật thân mềm ăn thịt, chúng được tìm thấy ở những nơi ẩm ướt trong các cánh rừng ở New Zealand. Mặc dù trông chúng rất to béo, nhưng ốc sên Powelliphanta chỉ ăn giun đất, các loại ốc sên nhỏ hơn mình và các loại sên trần.

Phần lớn các chi của Powelliphanta đều đang có nguy cơ tuyệt chủng, chúng bị các loài động vật có vú và chim weka – một loài chim không bay đặc hữu ở New Zealand – săn bắt vào buổi đêm. Những kẻ săn mồi khác như dê và bò cũng góp phần làm giảm đáng kể số lượng của loài ốc sên này.

Powelliphanta mang đến cho những nạn nhân không may của mình một cái chết khủng khiếp. Nhìn có vẻ như con giun đất bị nó nuốt chửng toàn bộ, nhưng thật ra, con giun đó đang dần dần bị xé thành từng mảnh nhỏ trong dải răng kitin với hơn 6.000 chiếc răng của con ốc sên.

Anh Thư (Theo Gizmodo)