Cảm động khoảnh khắc tinh tinh đang hấp hối được gặp người đã từng chăm sóc mình

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một con tinh tinh già hấp hối không chịu ăn uống gì đã bày tỏ thái độ vui mừng khi được gặp lại “bạn cũ”, là người đã từng gắn bó và chăm sóc mình trong một thời gian dài, khiến nhiều người xem cảm động.

Mama, một con tinh tinh cái 59 tuổi sống tại vườn thú Royal Burgers (thành phố Arnhem, Hà Lan) đã trở nên yếu vì tuổi già và từ chối không ăn uống gì, cho đến khi nó được gặp lại Giáo sư Jan van Hoff, người đã từng chăm sóc Mama từ năm 1972.

Khoảnh khắc khi Giáo sư Hoff xuất hiện, ban đầu Mama đã không nhận ra được người “bạn cũ” thân thiết, tuy nhiên một khoảnh khắc sau khi Mama đã nhận ra được, con tinh tinh già này đã có phản ứng cho thấy niềm hạnh phúc khi được gặp lại người “bạn cũ” của mình.

Tinh tinh Mama bày tỏ thái độ vui mừng và dùng tay để vuốt tóc giáo sư Hoff, người đã chăm sóc Mama một thời gian dài trước đây
Tinh tinh Mama bày tỏ thái độ vui mừng và dùng tay để vuốt tóc giáo sư Hoff, người đã chăm sóc Mama một thời gian dài trước đây

Mama đã chìa tay mình ra cho vị giáo sư, đồng thời kêu lên để bày tỏ sự vui mừng. Mama thậm chí còn dùng tay để vuốt tóc của giáo sư Hoff. Có khoảnh khắc Mama còn kéo đầu của vị giáo sư về phía mình như để thể hiện một cái ôm đầy tình cảm.

Đặc biệt, khi giáo sư Hoff đút thức ăn cho, Mama mới chịu ăn, dù trước đó nó từ chối ăn uống bất cứ thứ gì mà các nhân viên vườn thú đưa cho mình.

Mama đã chết một tuần sau khi được gặp lại người “bạn cũ” của mình, dẫu sao con tinh tinh già này cũng đã mãn nguyện vì được nói lời từ biệt với người đã từng gắn bó với mình rất lâu. Về phần mình, giáo sư Hoff cũng đã được gặp lại một con vật mà mình đã có thời gian dài chăm sóc và gắn bó.

Giáo sư Jan van Hoff là nhà sinh vật học, người đã thành lập khu trại tinh tinh tại vườn thú Royal Burgers và Mama là con tinh tinh cái đầu đàn được sử dụng để nhân giống cho vườn thú. Giáo sư Hoff đã chăm sóc cho tinh tinh Mama từ năm 1972 và gắn bó với con tinh tinh này suốt một thời gian dài trước khi chuyển sang công tác tại nơi khác.

Đoạn clip ghi lại cuộc hội ngộ giữa Mama và giáo sư Hoff đã “gây sốt” khi được đăng tải lên Internet. Nhiều người sau khi xem đoạn clip cho biết đã rất cảm động và khẳng định rằng động vật có nhiều tình cảm hơn con người vẫn nghĩ.

T.Thủy