Cảm động hình ảnh voi con đau đớn không chịu rời xác mẹ

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một con voi con đau đớn khi phát hiện thấy mẹ của mình đã chết nên nhất quyết ở bên xác mẹ khiến nhiều người xem không khỏi cảm động.

Sự việc xảy ra bên trong vườn quốc gia Rajaji (bang Uttarakhand, Ấn Độ) khi một chú voi con 2 năm tuổi được phát hiện đang ngồi bên cạnh thi thể mẹ của mình, một con voi 40 năm tuổi. Voi con đã thể hiện sự đau đớn khi liên tục tìm cách đánh thức mẹ của mình dậy, bao gồm cả việc ngồi lên thi thể của voi mẹ, nhưng bất thành.

Lực lượng kiểm lâm dự đoán rằng voi mẹ đã bị tử vong do bị ngã xuống từ sườn đồi và cổ bị mắc kẹt trên cây.

Chú voi con tìm mọi cách để đánh thức mẹ của mình và quyết tâm bám trụ bên thi thể của mẹ
Chú voi con tìm mọi cách để đánh thức mẹ của mình và quyết tâm bám trụ bên thi thể của mẹ

Lực lượng kiểm lâm sau đó đã tìm cách tiếp cận chú voi con và đưa voi con khỏi hiện trường để chăm sóc, tuy nhiên con voi đã từ chối rời đi và quyết tâm được ở lại bên thi thể mẹ của mình.

“Voi con từ chối rời bỏ mẹ của mình. Nó vẫn cố gắng để đánh thức mẹ của nó mà không biết rằng voi mẹ đã chết”, Sanatan Sonkar, Giám đốc vườn quốc gia Rajaji cho biết. “Đó là một nhiệm vụ quan trọng khi chúng tôi phải mang chú voi con đi nơi khác khi nó không còn ai được chăm sóc”.

Hai con voi trưởng thành đã được thuần hóa được huy động để kéo chú voi con khỏi hiện trường nhưng cũng phải mất rất nhiều thời gian và công sức, lực lượng kiểm lâm mới có thể mang voi con đi.

Hiện chú voi con mất mẹ đang được chăm sóc tại một trại voi, nơi một con voi trưởng thành khác đã nhận chú voi con này làm con của mình và có vẻ như voi con cũng yêu mến “mẹ mới” của mình.

Cảm động hình ảnh voi con đau đớn không chịu rời xác mẹ

T.Thủy

Đang được quan tâm