Các nhà cựu khoa học của NASA đang hy vọng tạo ra một thế hệ siêu nhân

(Dân trí) - Một nhà cựu khoa học của NASA muốn giúp loài người tự biến đổi gen để tạo ra một giống người siêu nhân.

Các nhà cựu khoa học của NASA đang hy vọng tạo ra một thế hệ siêu nhân - 1

Tháng trước, tiến sĩ Josiah Zayner – một nhà sinh hóa học từng là thành viên của NASA - đã thành công với việc trở thành người đầu tiên tự chỉnh sửa AND của mình.

Tiến sỹ Zayner đã loại bỏ một loại protein ức chế sự phát triển cơ bắp để hy vọng có được sức mạnh siêu nhiên. Tuy nhiên, ông cho biết các thử nghiệm trên động vật chỉ thể hiện các kết quả thực sự sau sáu tháng.

Tiến sĩ Zayner cho hay: ‘trong những thí nghiệm tương tự với động vật, bạn chỉ bắt đầu thấy kết quả sau bốn đến sáu tháng điều trị”.


Tiến sĩ Zayner đang cố gắng tự biến mình thành người siêu mạnh.

Tiến sĩ Zayner đang cố gắng tự biến mình thành người siêu mạnh.

Ông “đã dự đoán AND trong một số tế bào của cánh tay sẽ thay đổi, và ông vẫn đang nghiên cứu để phát triển các xét nghiệm để thử nghiệm và phát hiện ra điều đó”.

Người đàn ông 36 tuổi này tuyên bố “hiện nay, con người là nô lệ của bộ gen, nhưng điều đó sẽ sớm trở thành quá khứ khi công nghệ chỉnh sửa gen sẽ sớm trở nên bình thường và sẽ tạo ra một thế hệ siêu nhân”.


Kỹ thuật này có thể dẫn đến một thế hệ siêu nhân.

Kỹ thuật này có thể dẫn đến một thế hệ siêu nhân.

Tiến sĩ Zayner chia sẻ rằng ông đã tưởng tượng ra việc mọi người đi đến một nơi kiểu như tiệm xăm, nhưng thay vì có một hình xăm thì họ sẽ lấy một số AND khiến họ trở nên cường tráng, hoặc thay đổi màu tóc và màu mắt.

ADN là căn cứ để xác định một loài, và tiến sĩ Zayner đã tưởng tượng rằng trong tương lai không quá xa, loài người sẽ trở thành một loài mới vì những sửa đổi này.

Theo ông, “chúng ta luôn là nô lệ của bộ gen mà chúng ta sở hữu, và những người có khả năng thay đổi nó sẽ gần như thay đổi ý nghĩa của con người.

Có vẻ như khoa học viễn tưởng đang được tạo ra, nhưng thực ra chúng ta cũng đã thay đổi bộ gen của loài người bằng các liệu pháp gen kể từ những năm 90 – nhưng mới chỉ tiến hành trên rất ít người và đều vì lý do y tế. Còn tiến sĩ Zayner muốn giúp nhân loại tự biến đổi gen của mình.

Tiến sĩ Zayner là nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của một công ty công nghệ gen tên là The Odin. Tiến sĩ Zayner đã bán các sản phẩm liệu pháp gen trên mạng bất chấp cảnh báo từ Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ rằng việc việc đó là trái luật. Doanh thu của ông với việc kinh doanh này là 200.000 USD trong năm ngoái với sản phẩm để phát quang và dụng cụ phát hiện kháng sinh tại nhà.


Tiến sĩ Josah Zayner.

Tiến sĩ Josah Zayner.

Tiến sĩ Zayner bắt đầu sự nghiệp khoa học của mình với một học bổng trong chương trình Sinh học Tổng hợp của NASA, trong đó ông nghiên cứu về các kỹ thuật với vi khuẩn để phát triển sự sống trên sao Hỏa. Sau đó, ông đã rời khỏi chương trình này để bắt đầu nghiên cứu về công nghệ di truyền của loài người và trở thành tiên phong trong phong trào “hacker sinh học”.

Anh Thư (Tổng hợp)