Bị sư tử đeo bám, hươu cao cổ tung cước đá văng đối thủ

(Dân trí) - Lãnh cú đá trời giáng của hươu cao cổ, con sư tử đau đớn nếm trải sự ê chề khi đi săn bất thành.

Bị sư tử đeo bám, hươu cao cổ tung cước đá văng đối thủ

Nổi tiếng với kỹ năng săn mồi thượng thừa, lại luôn chiếm số đông so với con mồi, sư tử thường rất ít khi cho phép kẻ địch chạy thoát. Tuy nhiên, dường như những con hươu cao cổ luôn khiến sư tử gặp khó khăn khi đối đầu.

Trong video, con hươu cao cổ bị đàn 6 con sư tử cái bao vây, rượt đuổi. Một con sư tử cái nhảy thậm chí đã nhảy chồm lên và cắn vào bám vào cổ của con mồi.

Tuy nhiên, khi nó chưa kịp ngoạm hàm răng để khống chế kẻ địch, thì ngay lập tức đã lĩnh trọn cú đá trời giáng của hươu cao cổ vào mặt, và nằm lăn ra đất.

Không chỉ sở hữu lợi thế về thể hình, hươu cao cổ dường như còn chạy nhanh hơn rất nhiều so với bầy sư tử. Một số con cũng thử tiếp cận từ phía sau nhưng phải từ bỏ vì suýt bị trúng đòn đá hậu của hươu cao cổ.

Nhân lúc kẻ địch chưa thể chiếm lợi thế, hươu cao cổ bỏ chạy về phía rừng, nơi có nhiều cây cối rậm rạp, khiến sư tử bỏ cuộc trong tiếc nuối.

Bị sư tử đeo bám, hươu cao cổ tung cước đá văng đối thủ - 1

Với lợi thế chiều cao, hươu cao cổ luôn khiến sư tử gặp khó khăn khi đối đầu.

Hươu cao cổ (tên khoa học Giraffa) là một chi các động vật có vú ăn cỏ, thuộc bộ guốc chẵn. Chúng chính là động vật cao nhất trên cạn, hơn cả loài voi và là cũng là động vật nhai lại có kích thước lớn nhất.

Theo đó, hươu đực có thể đạt chiều cao từ 4,8 tới 5,5 mét và cân nặng lên tới 1.300 kg. Kỷ lục về chiều cao đo được của một con hươu cao cổ là 5,87 mét.

Điểm đặc biệt nhất của loài này chính là cái cổ cực kỳ dài, có thể lên tới trên 2 mét. Chỉ riêng chiếc cổ đã chiếm từ 52-54% chiều dài cột sống của hươu cao cổ, so với 27-33% ở các động vật móng guốc lớn tương tự.

Chiếc cổ dài vừa là công cụ kiếm ăn, vừa là vũ khí tự vệ cho những con hươu vì cho phép chúng quan sát thấy kẻ địch từ xa.

Mặc dù có thân thể to lớn, cồng kềnh cùng cái cổ dài lêu nghêu, song chúng có thể chạy ở vận tốc khá cao khi bị thú săn mồi rượt đuổi.

Theo ghi nhận, tốc độ nước đại của hươu cao cổ có thể đạt tới 55 km/h. Tức là nếu ở khoảng cách ngắn, chúng có thể đuổi kịp ngựa đua.

Tin liên quan