Bị báo tấn công, kỳ đà liều mình chống trả nhưng cái kết không như mong muốn

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một con báo cáo đã liên tục vờn một con kỳ đà trên đường và mặc dù đã nỗ lực để chống trả nhưng sự chênh lệch về kích thước đã khiến cho kỳ đà không có bất kỳ cơ hội nào.

Đoạn clip được một du khách ghi lại được tại vườn quốc gia Kafue (Zambia) cho thấy 2 con báo con đang rình rập một con kỳ đà trên đường.

Một trong hai con báo đã tiến gần đến con kỳ đà và sử dụng chân để bắt giữ con mồi, tuy nhiên kỳ đà cũng đã lập tức phản kháng khi liên tục sử dụng đuôi để tấn công và chống trả kẻ săn mồi.

Kỳ đà dùng đuôi tấn công để ngăn chặn con báo tiếp cận
Kỳ đà dùng đuôi tấn công để ngăn chặn con báo tiếp cận

Mặc dù rất nỗ lực phòng ngự trước kẻ săn mồi nhưng từng đó là chưa đủ với con kỳ đà khi mà sự chênh lệch về kích thước lẫn sức mạnh, con báo không quá khó khăn khi lao đến và cắn chặt vào cổ con mồi và tha đi.

“Con kỳ đà biết rằng mình đang gặp rắc rối nên liên tục đập đuôi của mình từ bên này sang bên kia để tự vệ”, Costa Frangeskides, du khách đã ghi lại được đoạn clip cho biết. “Mặc dù rất quyết tâm nhưng chừng đó là chưa đủ để kỳ đà thoát khỏi hàm răng của kẻ săn mồi mạnh mẽ hơn”.

Những con kỳ đà có chân và móng vuốt rất mạnh mẽ thường được sử dụng để tấn công con mồi hoặc để tự vệ trước kẻ săn mồi. Tuy nhiên vũ khí nguy hiểm nhất của kỳ đà đó là phần đuôi của mình, với đầy cơ bắp nên rất mạnh mẽ và có khả năng gây ra những tổn thương nghiêm trọng bằng những cú đánh. Kỳ đà sẽ quật đuôi của mình vào kẻ thù hoặc con mồi khi cần thiết và một cú đánh từ đuôi của kỳ đà có thể khiến đối thủ bị gãy xương hoặc gây ra những vết thương hở.

Bị báo tấn công, kỳ đà liều mình chống trả nhưng cái kết không như mong muốn

T.Thủy

Đang được quan tâm