Bí ẩn kho vàng Tướng phát xít Nhật cất giấu sau khi cướp bóc ở Đông Nam Á

Các nhà điều tra đã có phát hiện bất ngờ sau khi đưa một robot vào đường hầm để săn tìm kho vàng Tướng phát xít Nhật cất giấu sau khi cướp bóc ở Đông Nam Á thời Chiến tranh thế giới thứ 2.

Bí ẩn kho vàng Tướng phát xít Nhật cất giấu sau khi cướp bóc ở Đông Nam Á - 1

Nhiều thợ săn kho báu đang tìm kiếm kho vàng của tướng phát xít Nhật

Tomoyuki Yamashita là tướng phục vụ cho Quân đội Đế quốc Nhật Bản (phát xít Nhật) trong Chiến tranh thế giới thứ 2.

Do nhiều tội ác tày đình trong chiến tranh, Yamashita - còn được gọi là "Con hổ Malaya" - đã bị xét xử và bị kết tội vì tội ác chiến tranh.

Tuy nhiên, trước khi bị kết tội, Yamashita cũng bị tình nghi là đã cất giấu một kho vàng lớn hắn cướp được từ Đông Nam Á trong các hang động, đường hầm và các khu phức hợp dưới lòng đất trên khắp Philippines.

Bí ẩn kho vàng Tướng phát xít Nhật cất giấu sau khi cướp bóc ở Đông Nam Á - 2

Tướng phát xít Nhật Tomoyuki Yamashita. 

Thông tin này thu hút nhiều thợ săn kho báu trong những năm gần đây để đi tìm lời giải.

Và bộ phim tài liệu "Kho vàng bị mất trong Thế chiến 2" đã theo chân một nhóm thợ săn kho báu để đi tìm những thùng vàng của viên tướng Nhật.

"John Casey là một nhà thầu xây dựng từ Mỹ và ông ấy đang ở Philippines để tìm kiếm vàng của Yamashita", bộ phim giới thiệu.

Giống như nhiều người khác, John tin rằng tướng Nhật Tomoyuki Yamashita đã trộm kho báu trị giá hàng tỷ USD mà quân đội Nhật Bản cướp bóc được trong Thế chiến 2 và chôn nó ở Philippines.

Theo một nhân chứng nói đã tận mắt chứng kiến quá trình này, những chiếc thùng gỗ bí ẩn đã được các tù nhân chiến tranh kéo lên một ngọn núi và chôn trong các đường hầm rồi phá hủy.

"Dựa trên lời kể đó, John đã theo dõi một loạt các biểu tượng bí ẩn dẫn đến ba địa điểm đầy hứa hẹn. Một thác nước, một miệng núi lửa được gọi là Breach 6 và một đường hầm mà họ vừa phát hiện vào năm ngoái", bộ phim tài liệu mô tả.

Nhóm nghiên cứu đã đến khu vực đường hầm trước, nơi các thợ mỏ Levi và Geo Duncan đã cẩn thận đào bới lớp đá xung quanh.

Bí ẩn kho vàng Tướng phát xít Nhật cất giấu sau khi cướp bóc ở Đông Nam Á - 3

Đường hầm vừa được phát hiện đã sạt lở.

Họ đã phát hiện một bước đột phá khi tìm ra thứ có vẻ là một đường hầm cũ vào núi, nhưng rất không ổn định để bước vào. Vì vậy nhóm đã nghĩ ra một kế hoạch. Họ đã đưa robot vào thám hiểm trước.

Robot điều khiển từ xa được đưa vào hệ thống hang động và sớm phát hiện những bất thường.

"Hãy nhìn vào bức tường, trông giống như có một vết đục. Bạn có thể thấy trên tảng đá, đó là một vết cắt sạch sẽ. Nó trông giống như một dấu hiệu nào đó, không phải được khoan máy. Nếu nó được đục bằng tay thì đường hầm này cũ kỹ lắm rồi", ông Levi nói.

"Có những con số được khắc trên các cột", người đàn ông nói thêm.

Lý do tại sao các con số lại thu hút các nhà điều tra đó là khoảng 27.000 người Mỹ đã bị Nhật Bản bắt làm tù binh trong Thế chiến 2.

"Người ta tin rằng Yamashita đã dựa vào chúng để xây dựng mạng lưới đường hầm kho báu của hắn", ông Levi bình luận.

Nhóm quyết định cho robot tiến sâu hơn vào đường hầm nhưng không may con đường này đã bị chặn bởi một vụ sạt lở đất khiến trần bị sập và robot buộc phải dừng lại.

Trong đống đổ nát, họ tìm thấy thứ được cho là một con dao của quân đội.

"Đây là một đồ tạo tác thực sự quan trọng. Nếu nó có từ Thế chiến 2, chỉ có Chúa mới biết nó có thể nói gì với chúng ta", ông Casey tuyên bố vào tháng 4. 

Nhóm nghiên cứu cho biết họ sẽ gửi con dao đi để kiểm tra và lên kế hoạch bảo vệ đường hầm để có thể đi vào an toàn trong tương lai.

Đang được quan tâm