Bắt được gấu mèo bạch tạng siêu hiếm tại Mỹ

Dân trí Với tỉ lệ sống sót chỉ khoảng 1/750.000 lần trong tự nhiên, để bắt gặp được một con gấu mèo bạch tạng là cực kì hiếm hoi.

Con gấu mèo bạch tạng được bắt tại Mỹ này có thân hình khiêm tốn, chỉ nặng khoảng từ 11 đến 14kg, và được ước tính vào khoảng 3 tuổi.

Trước đó, một gia đình ở Tennessee (Mỹ) đã gọi điện cho một công ty quản lý động vật hoang dã Alpha Wildlife để xử lý sinh vật lạ đột nhập vào trại nuôi chim của mình.

Con gấu mèo bạch tạng vừa được bắt tại Mỹ.
Con gấu mèo bạch tạng vừa được bắt tại Mỹ.

Ngay sau đó, công ty Alpha Wildlife đã đến khảo sát và bắt gặp những dấu chân của động vật. Các nhân viên của công ty này đã đặt bẫy và đề nghị chủ nhà giữ liên lạc khi có vấn đề.

Sáng hôm sau các thành viên trong gia đình đã phát hiện một sinh vật cực hiếm gặp đó là một con gấu mèo bạch tạng. Gấu mèo bạch tạng hiếm đến mức bạn nhiều khả năng gặp phải sét đánh hơn là tình cờ gặp được một con trong tự nhiên.

Matthew Caldwell thành viên của công ty Alpha Wildlife tham gia đặt bẫy được con gấu mèo bạch tạng này miêu tả, đây là cuộc gặp “ly kỳ” vì công ty của Matthew Caldwell chuyên về việc di dời những sinh vật đặc biệt, nhưng anh ta chưa từng gặp một con gấu trúc bạch tạng trước đây.

Hiện tại, công ty Alpha Wildlife đã chuyển con gấu mèo bạch tạng đến một khu rừng bảo tồn động vật hoang dã để có thể sống như trong tự nhiên.

Chứng bạch tạng là một dạng phức tạp tùy thuộc vào từng loài động vật cụ thể. Do có màu khác biệt so với đồng loại, một số loài động vật phải vật lộn để sinh tồn. Đặc biệt là những loài vật thường hay thay đổi màu sắc để ngụy trang thì rất khó sinh tồn trong tự nhiên vì dễ bị kẻ thù phát hiện.

Minh Long (Theo BGR)

Tag :