“Bản sao” tàu Noah huyền thoại sắp đến “công du” Israel

(Dân trí) - Thợ mộc nổi tiếng người Hà Lan, ông Johan Huibers vừa tuyên bố chuẩn bị lái con tàu Noah “cứu thế” huyền thoại của mình đến Israel.

Devout Christian Johan Huibers là tên đầy đủ của người thợ mộc đã tạo ra con thuyền Noah dựa trên nguyên gốc được nhắc trong Kinh Thánh. Sau khi chế tạo con tàu khổng lồ nổi tiếng cách đây hơn 5 năm, Johan Huibers thậm chí đã cho con tàu di chuyển trên sông Maas của Hà Lan khiến nhiều người bất ngờ.

Johan Huibers bên con tàu Noah “bản sao” nổi tiếng.
Johan Huibers bên con tàu Noah “bản sao” nổi tiếng.

Con thuyền khổng lồ của Johan Huibers được tiết lộ có tổng cộng năm tầng sàn được tuyên bố có thể mang theo hơn 5.000 người một lúc, rộng 28 mét, dài xấp xỉ 124 mét và cao khoảng 22 mét.

Sau khi chế tạo thành công con tàu “cứu thế” như trong Kinh Thánh, mới đây Johan Huibers tiếp tục tuyên bố sẽ đưa con tàu khổng lồ này đến Israel, nơi có thành Jerusalem, Chúa Jesus đã bị đóng đinh trên thập giá.

Đây được xem là vùng đất thánh mà hàng triệu tín đồ Thiên Chúa thường đến viếng thăm hàng năm. Thành Jerusalem được thành lập từ thiên niên kỷ thứ 4 TCN, nằm trên lưu vực biển Địa Trung Hải và Biển Chết.

“Điểm đến ưa thích của tôi cho chiếc tàu là Israel. Đây là một bản sao của con tàu của Đức Chúa Trời. Nó chỉ có ý nghĩa khi đưa nó đến vùng đất của Đức Chúa Trời”, Johan Huibers cho biết.

Trước đó, người thợ mộc mang quốc tịch Hà Lan , ông Johan Huibers nói rằng, lý do ông quyết định làm con tàu Noah “cứu thế” từ khi ông có một giấc mơ về việc lũ lụt nhấn nhìm thị trấn quê hương của mình. Sau đó, Johan Huibers đã mất rất nhiều công sức để phục dựng được con tàu khổng lồ như trong nguyên mẫu trong kinh Sáng Thế Ký.

Minh Long (Theo Daily Star)