Bài kiểm tra: Khả năng tư duy của bạn thế nào?

(Dân trí) - Vào thế kỷ 20, các nhà tâm lý học Ellis Paul Torrance và Joy Paul Guilford đã nghiên cứu khả năng tư duy của nhiều người khác nhau và phát triển một hệ thống kiểm tra độc nhất.

Các bài kiểm tra của họ có thể đánh giá mức độ thông minh và sự sáng tạo của một người. Các bài kiểm tra đã từng được sử dụng để huấn luyện nhân viên quân đội, nhưng ngày nay nó cũng đã trở thành một phần của chương trình học ở một số trường.

Sử dụng các nghiên cứu của Torrance và Guilford làm cơ sở, mời bạn đánh giá khả năng tư duy của bạn.

Bạn có thể xem 10 hình ảnh dưới đây. Nhìn chúng thật nghiêm túc, và quyết định những gì bạn nhìn thấy trong đó. Nếu bạn nghĩ câu trả lời của bạn quá dễ dàng, đó là lý do bạn nên suy nghĩ thêm.

Bạn có thể tìm thấy kết quả ở cuối bài viết.

Bài kiểm tra: Khả năng tư duy của bạn thế nào? - 1
Bài kiểm tra: Khả năng tư duy của bạn thế nào? - 2
Bài kiểm tra: Khả năng tư duy của bạn thế nào? - 3

Không giống như các bài kiểm tra thông thường, bài kiểm tra này không có câu trả lời chính xác hoặc không chính xác. Điều duy nhất cho thấy sự sáng tạo của bạn là sự khác nhau trong câu trả lời của bạn, từ sự rõ ràng và chính xác từ câu trả lời mà bạn đưa ra cho mỗi bức tranh.

Cùng xem các câu trả lời dưới đây.

Bài kiểm tra: Khả năng tư duy của bạn thế nào? - 4
  1. Một người bình thường có lẽ sẽ nhìn thấy một ngọn nến trên giá đỡ, nhưng nó cũng là một cái mở nút chai bị mắc trên dây câu.
  2. Bạn có nghĩ rằng đây chỉ là một đôi bàn chân trong một vòng tròn? Một số người nói rằng đó là một phi công nhảy dù hạ cánh xuống mặt đất (xem từ bên dưới).
  3. Nó giống như la bàn. Nhưng một người có trí tưởng tượng bay bổng sẽ thấy con chim non đói trong một cái tổ đang kêu để gọi mẹ của vậy (xem từ trên xuống).
  4. Dường như là vũng nước trên đường. Nhưng, trên thực tế, đó là một con hươu cao cổ được nhìn từ cửa sổ ở tầng hai.
  5. Thoạt nhìn, có vẻ như không có gì khác lạ cả. Nhưng bạn cứ thử tưởng tượng rằng đó là một con gấu đang tụt xuống khỏi một cái cây và chúng ta chỉ có thể thấy bàn chân của nó.
  6. Bạn đã nhìn thấy một chiếc bánh xe hơi? Hãy cố gắng để nhìn ra một vũ công người Mexico đang một chiếc mũ ngựa (nhìn từ trên xuống).
  7. Người bình thường nhìn thấy một nửa của cái xúc xích hoặc cái gót chân. Nhưng nó cũng có thể là một chiếc xe lửa ra khỏi đường hầm (nhìn từ phía trước).
  8. Bạn có nghĩ rằng đó chỉ là một chiếc áo kèm một chiếc cà vạt của người đàn ông? Một số người nghĩ rằng hình ảnh này cho thấy một người bồi bàn đãng trí đã bị mắc kẹt giữa các cánh cửa thang máy.
  9. Những người đam mê xe hơi nhìn thấy một đồng hồ tốc độ; các nhà vật lí thấy một áp kế. Và những người có tư tưởng phi tiêu chuẩn nhìn thấy một người tuyết (nhìn từ trên xuống).
  10. Nhiều người nói rằng “có người đang giấu cái gì đó đằng sau”. Thật thú vị khi nghĩ rằng đó là những người bảo vệ biên giới với những con chó của họ đang trốn sau một hàng rào chắn.

Nếu bạn đưa ra một số câu trả lời cho mỗi bức tranh:

1-2 câu trả lời có thể: Thật không may, mức độ sáng tạo của bạn cũng như phần lớn dân số của Trái đất. Hoặc bạn đã không thực hiện bài kiểm tra một cách nghiêm túc và đã nhanh chóng bị cuốn theo các câu trả lời để thoát ra khỏi sự tò mò. Bởi vì sự tò mò gắn liền với sự sáng tạo.

3-5 câu trả lời có thể: Nếu câu trả lời xa nhau về ý nghĩa của các bức tranh và bạn không phải mất cả đêm để trăn trở về chúng, xin chúc mừng! Bạn có khả năng tư duy rất bay bổng và sáng tạo khi giải quyết vấn đề. Thậm chí bạn có thể di chuyển cả núi nếu bạn muốn!

6 hoặc nhiều hơn câu trả lời: Không gì có thể đứng làm vật cản trên con đường của sự kiên trì của bạn. Tư duy sáng tạo của bạn quá nổi bật. Bạn chắc chắn có thể nghĩ được cả những thứ mà người khác không bao giờ ngờ tới. Thật xuất chúng!

Hoàng Hằng

Theo Bright Side