Áo khoác thông minh có khả năng phản ứng với nhiệt độ bên ngoài

Dân trí

Gần đây, chiếc áo khoác thông minh có khả năng phản ứng với nhiệt độ bên ngoài tạo ra môi trường vi khí hậu cá nhân đã được sáng chế và có tiềm năng phát triển rất lớn.

Áo khoác thông minh có khả năng phản ứng với nhiệt độ bên ngoài - 1

Được thiết kế bởi ba sinh viên của MIT, cơ quan cung cấp thiết bị ban đầu dựa trên chất liệu boston đã thiết kế ra chiếc áo khoác bằng thủy ngân - một loại áo khoác tự sưởi ấm, có thể phản ứng với sự thay đổi nhiệt độ. Đây là sản phẩm may mặc điện tử đầu tiên được tạo ra bởi công ty, hứa hẹn tạo ra một “tiểu khí hậu” cá nhân cho từng người mặc.

Ở lõi thủy ngân là ba thành phần làm bằng sợi cacbon làm ấm quần áo thông qua một quá trình được gọi là hệ thống sưởi ấm điện trở. Và với cân nặng 100g, linh hoạt và dày 1mm, chúng thực tế không hề đáng kể, cũng không gây bất kì trở ngại nào cho người mặc. Trong khi mỗi bộ lõi thủy ngân này có thể cung cấp 10 watt công suất sưởi ấm, đạt đến 135ºF / 57ºC –tương đương với nhiệt độ của một tách cà phê.

Áo khoác thông minh có khả năng phản ứng với nhiệt độ bên ngoài - 2

Nhà cung cấp đã thiết kế áo khoác theo mô hình sử dụng nhiệt kế bên trong và bên ngoài, và một máy đo gia tốc để đo nhiệt độ và chuyển động. Tiếp theo là dùng một bộ điều khiển nhỏ để xử lý các tín hiệu nhiệt độ và chuyển động, trước khi chọn mức công suất điện để gửi tới miếng đệm. Áo khoác sẽ mất khoảng 90 giây để sưởi ấm.

Áo khoác thông minh có khả năng phản ứng với nhiệt độ bên ngoài - 3

Một ứng dụng tương ứng cho phép người sử dụng nhập các tùy chọn của họ để ứng dụng thông minh trên áo khoác có thể làm việc và dự đoán những gì sẽ phù hợp với người sử dụng theo thời gian. Người sử dụng cũng có thể sử dụng trợ lý thông minh alexa của amazon để làm nóng áo khoác trước khi mặc.

Áo khoác thông minh có khả năng phản ứng với nhiệt độ bên ngoài - 4

Chiếc áo khoác còn được quảng bá rằng có một hệ thống không dây nằm trong túi bên trái, hệ thống này sẽ hoạt động khi bàn tay trái nóng lên, và cả bàn tay phải nữa. Thủy ngân được làm từ vải không thấm nước và có một nắp có thể tháo rời.

Được tạo ra bởi ba sinh viên MIT, cơ quan cung cấp thiết bị ban đầu dựa trên chất liệu boston đã thông qua bản thiết kế này năm năm trước đây. Công ty có kế hoạch vận chuyển và phát hành áo khoác này vào mùa thu năm nay với giá dự kiến khoảng $295 đô la và áo cũng có sẵn phiên bản gi-le.

Hoàng Hằng

Theo Designboom