Ăn trứng mỗi ngày giúp giảm nguy cơ ung thư vú
(Dân trí) - Ung thư là căn bệnh nguy hiểm nhưng có thể phòng ngừa. Chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện thường xuyên có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc ung thư. Một trong những thay đổi trong chế độ ăn có thể giúp bạn giảm nguy cơ ung thư vú là ăn trứng.
Trứng có lợi như thế nào?
Trứng rất giàu aicd béo omega-6, một loại acid béo không bão hòa đa. Acid béo omega-6 có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú bằng cách làm giảm eicosanoids (hợp chất gây viêm) và gia tăng các hợp chất chống viêm. Ngoài ra, trứng cũng có chứa choline, một loại vitamin B tổng hợp đóng một vai trò quan trọng trong các hoạt động của tế bào ở mọi lứa tuổi và giới tính và cũng làm giảm nguy cơ ung thư vú.
Ăn trứng – Bao nhiêu là quá nhiều?
Theo một nghiên cứu vào năm 2003 được công bố trên Journal Breast Cancer Research, phụ nữ ăn nhiều trứng, rau và chất xơ trong thời thiếu niên thì có ít nguy cơ phát triển ung thư vú khi trưởng thành hơn so với những người không ăn trứng. Cụ thể, theo các nghiên cứu, ăn một quả trứng mỗi ngày có thể làm giảm 18% nguy cơ ung thư vú.
Một nghiên cứu khác vào năm 2005 được công bố trên Epidemiology, Biomarkers & Prevention cũng đã cho thấy rằng, phụ nữ ăn ít nhất 6 quả trứng mỗi tuần sẽ làm giảm 44% nguy cơ ung thư vú so với những người tiêu thụ ít hơn 2 quả trứng mỗi tuần.
Hà Ngân (Theo THS)