7 Lợi ích tuyệt vời của dầu gừng và cách làm dầu gừng

Dân trí

Gừng là một trong những loại gia vị có giá trị cao nhất trên thế giới. Nó không chỉ là thực phẩm có hương vị cay độc đáo mà còn nổi tiếng với những đặc tính chữa bệnh. Dầu gừng có thể làm giảm các triệu chứng buồn nôn và say tàu xe.

Tinh dầu gừng (Ginger Essential Oil) là cách tốt nhất để đạt được những kết quả tuyệt vời mà ít tác dụng phụ. Tinh dầu gừng ở nồng độ thường không độc hại và không gây kích ứng.

Gừng là một trong những loại gia vị có giá trị cao nhất trên thế giới
Gừng là một trong những loại gia vị có giá trị cao nhất trên thế giới

7 Lợi ích cho sức khỏe hàng đầu của dầu củ gừng

Bất lực ở nam

Gừng cũng có lợi ích cho sức khỏe của nam. Từ củ gừng và dầu của nó đều có tác dụng kích thích tình dục một cách tự nhiên, hiệu quả trong việc chữa trị bất lực và ngăn ngừa xuất tinh sớm.

Phục hồi nhiễm trùng

Tinh dầu gừng là một chất khử trùng; tiêu diệt nhiễm trùng. Ví dụ, dầu gừng có tác dụng ngăn ngừa bệnh sốt rét, những bệnh truyền nhiễm từ muỗi.

Ngộ độc thực phẩm

Gừng là chất khử trùng và chống đầy hơi. Kết quả là, nó có thể được sử dụng để điều trị ngộ độc thực phẩm, các bệnh nhiễm trùng đường ruột và bệnh kiết lỵ do vi khuẩn.

Cải thiện tuần hoàn máu

Tuần hoàn máu kém chắc chắn là lý do chính tại sao cơ thể bị lạnh. Đây thường là một vấn đề lớn đối với những người đang phải chịu đựng nó. Uống dầu gừng có thể giúp tăng cường tuần hoàn máu và giữ ấm cho cơ thể.

Giảm viêm nhiễm

Một thành phần trong tinh dầu gừng được gọi là Zingibain, có tác dụng chống viêm. thành phần quan trọng này làm giảm đau, chữa đau nhức cơ, viêm khớp, đau nửa đầu và có tác dụng như phương thuốc đau đầu.

Làm giảm lo âu

Tinh dầu gừng có thể làm giảm cảm giác lo lắng, lo âu, trầm cảm và kiệt sức. Tính chất làm ấm của dầu gừng có tác dụng như trợ giúp cho giấc ngủ, kích thích sự dũng cảm và can đảm.

Điều trị bệnh hô hấp

Từ củ gừng đến tinh dầu gừng đều có tác dụng long đờm rất tốt, điều trị hiệu quả những vấn đề về đường hô hấp như cảm lạnh, ho, cảm cúm, hen suyễn, viêm phế quản và khó thở. Gừng vô cùng tuyệt vời trong việc loại bỏ chất nhầy ở cổ họng và phổi.

Cách làm dầu gừng

Theo truyền thống, gừng được trưng cất ở dạng hơi để tạo ra dầu gừng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm dầu gừng theo cách riêng của mình tại nhà của bạn.

Thành phần & nguyên liệu cần thiết:

Gừng xay nhỏ

Dầu ô lưu

1 nuồi sứ, (hoặc nồi ủ sữa chua) lau thật sạch

2 lọ thủy tinh có nắp đậy đã được khử trùng

Lưới lọc: vải thưa hoặc vải màn

Hướng dẫn cách làm:

Cho gừng vào trong nồi để lửa nhỏ nhất, đổ dầu ô lưu lên trên.

Đậy nắp nồi, tuy nhiên để nắp hơi hé để thoát hơi ẩm.

Để nóng nhẹ trong 2 ngày.

Chắc chắn theo dõi dầu của bạn không sôi hoặc cháy.

Lọc dầu bằng vải mỏng hoặc vải màn cho vào lọ thủy tinh đầu tiên.

Để 1 ngày để phân tách dầu theo cách tự nhiên.

Sau đó trút dầu sang lọ thủy tinh thứ hai.

Minh Trang ( Theo Natural news)