Thanh Hóa: Xử phạt gần 40 xe "nhồi" khách trong ngày đầu nghỉ lễ

(Dân trí) - Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện và xử lý hàng chục trường hợp xe khách vi phạm lỗi chở quá số người quy định.

Chiều ngày 28/4, thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Trạm CSGT quốc lộ 1A Thanh Hóa đã kiểm tra và lập biên bản đối với 51 trường hợp xe khách vi phạm. Trong đó, có 37 trường hợp vi phạm lỗi chở quá số người theo quy định (chở quá từ 4-7 người).

Lực lượng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường tuần tra, kiểm soát trên tuyến quốc lộ 1A
Lực lượng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường tuần tra, kiểm soát trên tuyến quốc lộ 1A

Lực lượng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính các trường hợp nêu trên, với tổng số tiền phạt gần 180 triệu đồng.

Trước đó, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường, Phòng CSGT Thanh Hóa đã triển khai các kế hoạch cao điểm xử lý xe ô tô khách tập trung vào các lỗi chở quá số người cho phép; dừng đỗ đón trả khách; sử dụng chất có cồn để điều khiển phương tiện...

Lực lượng CSGT phát hiện và xử lý hàng chục trường hợp xe khách chở quá số người quy định
Lực lượng CSGT phát hiện và xử lý hàng chục trường hợp xe khách chở quá số người quy định

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 4 ngày nên lượng người đổ dồn từ các thành phố lớn về các tỉnh lân cận rất lớn, do đó, lực lượng CSGT quốc lộ 1A Thanh Hóa đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm.

Bạc Liêu: Yêu cầu các nhà xe không tăng giá vé quá 40% dịp lễ 30/4

Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải không được tăng giá vé quá 40% dịp lễ 30/4 và 1/5.

Theo đó, dịp nghỉ lễ 30/4, Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường bộ, đường thủy nội địa trong tỉnh; đặc biệt là các tuyến đường có mặt đường hẹp, tải trọng thấp, cầu yếu, các bến khách ngang sông, các tuyến đường đang thi công, các công trình cầu cống kết hợp, các điểm du lịch thu hút đông khách như: Quán Âm Phật Đài, chùa Hưng Thiện, Nhà thờ Tắc Sậy...

Đồng thời, tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm xe dù, bến cóc, xe chở quá số người quy định, xe chở quá khổ, quá tải không phép.

Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các nhà xe không tăng giá vé quá 40% dịp nghỉ lễ 30/4.
Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các nhà xe không tăng giá vé quá 40% dịp nghỉ lễ 30/4.

Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải phải tuyên truyền, giáo dục cho chủ xe, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và chủ tàu, lái tàu về đạo đức nghề nghiệp, thái độ phục vụ hành khách tận tình, chu đáo. Khi điều khiển phương tiện phải chấp hành Luật Giao thông đường bộ và đường thủy nội địa; tuyệt đối không uống rượu, bia hoặc sử dụng chất kích thích khi làm nhiệm vụ.

“Trường hợp đột xuất trên một số tuyến vận tải hành khách cố định cần phải huy động phương tiện giải tỏa khách, đồng nghĩa với việc phải tăng thêm chi phí chạy rỗng một chiều (không quá 40% giá cước hiện hành) thì phải kê khai và niêm yết giá theo quy định hiện hành”, công văn của Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo rõ.

Sở GTVT cũng yêu cầu các cơ quan chức năng phối hợp với chính quyền địa phương, công an,… làm tốt công tác trật tự, an toàn, ngăn ngừa hành vi gây rối trật tự trong khu vực bến xe, bến tàu (móc túi, cò vé,...).

Duy Tuyên - Huỳnh Hải

Đang được quan tâm