Nhiều chủ xe và doanh nghiệp tái cải tạo thành thùng

(Dân trí) - Sau một thời gian cơ quan chức năng tuyên truyền, xử lý, hiện nay, nhiều doanh nghiệp và chủ phương tiện lại tái cải tạo thành thùng xe tải. Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện và xử lý hàng loạt phương tiện vi phạm nêu trên.


Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa về việc tăng cường xử lý phương tiện quá khổ, quá tải, trong những ngày qua, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 2, Phòng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện và xử lý hàng chục phương tiện có hành vi vi phạm về việc tái cải tạo thành thùng, chở quá tải trọng cho phép.

Sáng ngày 15/4, tổ tuần tra của Đội CSGT số 2 đã tiến hành kiểm tra, xử lý tình trạng xe vi phạm trên tuyến quốc lộ 47. Nhiều phương tiện đã bị xử lý vì hành vi tái cải tạo thành thùng. Trong đó có cả xe tư nhân và xe của những doanh nghiệp vận tải.

Lực lượng CSGT tiến hành kiểm tra phương tiện.
Lực lượng CSGT tiến hành kiểm tra phương tiện.

Đại tá Lưu Thiện Minh - Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý các phương tiện có dấu hiệu vi phạm trên tuyến quốc lộ 47, đoạn qua Khu công nghiệp Lễ Môn. 

Nhiều phương tiện vận tải khi phát hiện có lực lượng chức năng kiểm tra đã tìm mọi cách né tránh trạm cân, lẩn tránh vào các đường thôn xóm và Khu công nghiệp gây khó khăn cho lực lượng chức năng.

Cân tải trọng xe.
Cân tải trọng xe.

Tại tuyến đường Nghi Sơn - Bãi Trành, lực lượng CSGT cũng đã tiến hành kiểm tra và xử lý nhiều phương tiện có hành vi tái cải tạo thành thùng, rơi vãi do chở quá chiều cao. Nhiều lái xe khi bị lực lượng chức năng kiểm tra đã cố tình không hợp tác, khóa cửa xe bỏ đi và tìm mối quan hệ để can thiệp. 

Chỉ trong hai ngày 13 - 15/4, lực lượng tuần tra của Đội CSGT số 2 đã phát hiện, xử lý hơn gần 40 trường hợp phương tiện vi phạm. Trong đó, phần lớn là các phương tiện vi phạm lỗi tái cải tạo thành thùng và chở quá tải trọng cho phép.

Ngoài xử lý tài xế, lực lượng chức năng tiến hành xử phát chủ doanh nghiệp có phương tiện vi phạm. Trong số những phương tiện vi phạm được phát hiện có những doanh nghiệp như: Công ty Đức Cường, Công ty TNHH Thương mại xây dựng cảng Thanh Hóa, Công ty TNHH xây dựng Xuân Hải…

Hàng loạt phương tiện tái cải tạo thành thùng.
Hàng loạt phương tiện tái cải tạo thành thùng.

Lực lượng CSGT tiến hành lập biên bản xử lý phương tiện và tài xế vi phạm.
Lực lượng CSGT tiến hành lập biên bản xử lý phương tiện và tài xế vi phạm.

Thiếu tá Nguyễn Việt Hùng - Đội trưởng Đội CSGT số 2, Phòng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Thời gian qua, lực lượng CSGT đã liên tục tuần tra, kiểm soát và phát hiện xử lý nhiều phương tiện vi phạm. Tuy nhiên, trong quá trình xử lý, nhiều phương tiện tìm mọi cách trốn tránh, căn giờ lực lượng chức năng làm để chạy. Hầu hết lái xe và chủ doanh nghiệp chưa tự giác, khi bị phát hiện tìm các mối quan hệ để can thiệp. Đặc biệt, nhiều lái xe khi kiểm tra không hợp tác, khóa cửa xe bỏ đi gây khó khăn trong công tác xử lý. Tuy nhiên, lực lượng CSGT phải cương quyết xử lý những trường hợp này”.

Duy Tuyên