Đồng Tháp công bố con đường mang tên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

(Dân trí) - Ngày 9/12, tại huyện Tam Nông, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức trọng thể Lễ công bố tên đường mang tên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Đại diện các Bộ, ngành Trung ương, gia đình cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, cán bộ và nhân dân 3 huyện Tam Nông, Thanh Bình, Tháp Mười đã tham dự.

 

Đồng Tháp công bố con đường mang tên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - 1

 

Theo đó, tuyến đường Võ Văn Kiệt có chiều dài 45km, đi qua 3 huyện Thanh Bình, Tam Nông và Tháp Mười của trục Tỉnh lộ ĐT 843 và ĐT 844.

Điểm đầu đường xuất phát từ đầu đấu nối Quốc lộ 30 và Tỉnh lộ 843 thuộc địa phận thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình đến điểm cuối tại cầu kênh Ranh, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp giáp với huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An.

Đây là tuyến đường huyết mạch đi từ Quốc lộ 30 ven sông Tiền xuyên qua vùng Đồng Tháp Mười đến TP Hồ Chí Minh.

Đưởng tỉnh vào Đồng Tháp Mưới mang tên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

 

Tuyến đường này có ý nghĩa rất quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của các huyện, thị của tỉnh Đồng Tháp và các vùng lân cận.

Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - nhấn mạnh: “Công lao to lớn của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt trong việc khai phá Đồng Tháp Mười thành vùng sản xuất nông nghiệp trong điểm của nước ta, việc công bố và gắn tên đường mang tên có Thủ tướng Võ Văn Kiệt nhằm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Tháp đối với cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt…”

Nguyễn Hành – Trọng Trung