Thành phố Huế:

Vụ hơn 1.600 giáo viên chậm nhận lương: Các trường đã nhận gần đủ lương

Đại Dương

(Dân trí) - Lãnh đạo ngành giáo dục TP Huế thông tin, sau phản ánh của Báo Dân trí, đến sáng nay 26/7, các trường học đã nhận được gần hết lương chi trả cho giáo viên bị chậm do quá trình sáp nhập thành phố.

"Trong ngày hôm nay một số trường tiếp tục sẽ được nhận lương toàn bộ", ông Nguyễn Thuận, Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố Huế cho biết thêm.

Như Dân trí phản ánh, tại thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa được mở rộng diện tích, hơn 1.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên từ các địa phương khác nhập vào đang trong tình trạng chờ lương trả chậm.

Theo một số cán bộ, giáo viên các trường (trước đây thuộc các huyện Phú Vang, thị xã Hương Trà, thị xã Hương Thủy… vừa được nhập vào thành phố Huế), ngày nhận lương thường đúng ngày 5 hàng tháng. Tuy nhiên, cho đến giữa tháng 7 này, các thầy cô giáo vẫn chưa nhận lương được.

Vụ hơn 1.600 giáo viên chậm nhận lương: Các trường đã nhận gần đủ lương - 1

Các trường học sáp nhập vào Thành phố Huế từ 1/7/2021 hiện đã nhận đủ con dấu và nhận được lương gần hết.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 khó khăn, giáo viên chỉ trông vào đồng lương ít ỏi để chi tiêu các sinh hoạt gia đình. Tình hình chậm có lương đã khiến cho thầy cô khó khăn thật sự.

Lãnh đạo ngành giáo dục TP Huế cũng thừa nhận có tình trạng chậm trả lương cho cán bộ giáo viên. Nguyên nhân là do khi sáp nhập vào TP Huế, có một số quy trình tiếp nhận bị làm chậm, dẫn đến việc cấp con dấu mới cho các trường bị chậm, nên chậm trả lương cho mọi người.