Tưng bừng giải bóng đá Sinh viên Việt tại Hungary

(Dân trí) - Một giải bóng đá được xem là quy mô nhất từ trước đến nay của những sinh viên đang học tập tại Hungary vừa mới diễn ra trong những ngày thu năm 2014 tại thành phố xinh đẹp Budapest.

Sân bóng Kövér Lajos Utcai Sporttelep - 1149 Budapest, Kövér Lajos utca 5, nơi được chọn để tổ chức cho những trận cầu của mùa giải bóng đá sinh viên mang tên: SVHU League I năm 2014 đã thu hút hàng trăm người đến cổ vũ, đặc biệt là sự hiện diện của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thanh Tuấn cùng đại diện Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary đã tới dự và cổ vũ tinh thần các đội bóng.

 

Cũng giống như những giải bóng đá khác, Giải bóng đá sinh viênCũng giống như những giải bóng đá khác, Giải bóng đá sinh viên  -SVHU League I năm 2014 do Hội sinh viên Việt Nam tại Hungary tổ chức đã làm cho không khí của kỳ nghỉ Lễ kỷ niệm 58 năm cuộc cách mạng dân chủ Hungary như được vỡ òa trong niềm vui cùng trái bóng tròn.

 

Bắt đầu từ khi trái bóng lăn từ vòng đấu bảng cho tới các trận bán kết và trung kết, sân bóng Kövér Lajos Utcai Sporttelep - 1149 Budapest, Kövér Lajos utca 5 không ngớt tiếng reo hò cổ vũ hết mình của khán giả, đã kích lệ các cầu thủ sinh viên của 8 đội bóng tham dự giải đến từ các đội: Tổng hợp (SV Budapest), Quê Hương, 90+, BME FC, Balassi FC (Budapest); Godballs, István Team (Godollo) và Debrecen FC (Debrecen) hóa thân vào những “vũ điệu” trên sân cỏ với trái bóng cống hiến cho khán giả những pha bóng không hề thua kém các cầu thủ chuyên nghiệp.

 

Cũng giống như những giải bóng đá khác, Giải bóng đá sinh viên

Sau đúng một ngày thi đấu sôi nổi đầy kịch tính Đội bóng sinh viên BME FC được mệnh danh là “những chú ngựa ô” đã giành Cúp vô địch mùa giải VHU League I năm 2014. Bên cạnh đó, BTC cũng trao huy chương bạc cho đội  bóng sinh viên Tổng hợp (Budapest); huy chương đồng được trao cho đội 90+ và các giải thưởng phụ dành cho cá nhân xuất sắc nhất.

 

Ban Tổ chức cho biết: Từ nhiều năm nay Hội sinh viên Việt Nam tại Hungary có nhiều hoạt động thúc đẩy phong trào thể thao tạo mang lại những sân chơi lành mạnh cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trên đất nước Hungary, góp phần xây dựng cộng đồng người Việt vững mạnh, đoàn kết, hội nhập và hướng về quê hương.

 

Với giải bóng đá lần này mặc dù thời gian diễn ra không nhiều, nhưng đã thực sự tạo ra một sân chơi đầy ý giúp thúc đẩy tinh thần đoàn kết giao lưu của cộng đồng du học sinh Việt Nam đang học tập tại Hungary sau những ngày học tập căng thẳng.
 

Nguyễn Tuấn Anh


Nguyễn Tuấn Anh


Nguyễn Tuấn Anh


Nguyễn Tuấn Anh


Nguyễn Tuấn Anh


Nguyễn Tuấn Anh


Nguyễn Tuấn Anh


Nguyễn Tuấn Anh

 

Nguyễn Tuấn Anh

Sinh viên Trường Budapest Business School