Trường đại học nâng lương trước hạn cho giảng viên vượt chuẩn tiếng Anh

(Dân trí) - Trường ĐH Kinh tế TPHCM vừa ban hành quy định về việc nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc đối với công chức, viên chức của trường. Đáng chú ý, một trong các tiêu chí chính là giảng viên vượt chuẩn trình độ tiếng Anh theo quy định của trường.

Cụ thể, các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được sử dụng để đánh giá gồm IELTS, TOEIC (4 kỹ năng), TOEFL iBT, Cambridge Tests còn trong thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp và được quy đổi theo Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung châu Âu.

Giảng viên Trường ĐH Kinh tế TPHCM trong một hoạt động chung của trường.
Giảng viên Trường ĐH Kinh tế TPHCM trong một hoạt động chung của trường.

Theo quy định trường này, những cán bộ giảng viên có bằng tốt nghiệp sau ĐH được các cơ sở giáo dục nước ngoài cấp và được Bộ GD-ĐT công nhận; đảm bảo các điều kiện học, viết, bảo vệ luận văn, luận án bằng tiếng Anh thì được công nhận là sử dụng thành thạo tiếng Anh, tương đương mức C1.

Với giảng viên khoa Ngoại ngữ kinh tế, chuẩn tiếng Anh là C2 hoặc tương đương. Giảng viên các khoa còn lại phải đạt chuẩn tối thiểu là B2 hoặc tương đương, giảng viên dạy chuyên ngành bằng tiếng Anh phải đạt chuẩn tối thiểu C1 hoặc sử dụng thành thạo tiếng Anh.

Quy định này còn áp dụng cho cán bộ giảng viên có bài báo được công bố trên tạp chí quốc tế có uy tín như ISI, Scopus và từ hạng B trở lên đối với ABDC; làm đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ được nghiệm thu đúng thời hạn quy định.

Cùng với việc tăng lương trước hạn, Trường ĐH Kinh tế TPHCM còn có chính sách hỗ trợ cán bộ giảng viên trong việc học tập nâng cao trình độ tiếng Anh. Đáng chú ý, với học viên hoàn thành các khoá đào tạo IELTS và tiếng Anh học thuật phục vụ nghiên cứu sẽ được miễn định mức tương ứng là 40 giờ chuẩn giảng dạy và 40 giờ chuẩn nghiên cứu khoa học cho mỗi khoá học.

Được biết, Trường ĐH Kinh tế TPHCM cũng đặt mục tiêu 70% giảng viên đạt chuẩn trình độ tiếng Anh trước năm 2020.

Ngoài tiêu chí vượt chuẩn tiếng Anh, các thành tích xuất sắc để được nâng lương trước hạn gồm: được thưởng huân chương các loại; được phong tặng danh hiệu nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú; được bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư; bảo vệ thành công luận án tiến sĩ; nhận bằng khen của Thủ tướng, Bộ trưởng; được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp bộ...

Lê Phương