Triển lãm tranh của sinh viên ngành Kiến trúc toàn quốc

(Dân trí) - Tại Festival Sinh viên kiến trúc năm 2010 diễn ra từ ngày 23 đến 27/3 tại Hà Nội, triển lãm thiết kế nhanh, tranh áp phích là một trong những hoạt động của festival thu hút đông đảo sinh viên các trường đến tham quan và học tập.

Được biết, Festiavl Sinh viên kiến trúc lần thứ VII năm 2010 do Hội Kiến trúc sư Việt Nam chủ trì, do hai đơn vị đăng cai đồng tổ chức là Trường đại học Kiến trúc Hà Nội và Trường đại học Xây dựng Hà Nội. 

Triển lãm tranh của sinh viên ngành Kiến trúc toàn quốc - 1
Festival Sinh viên kiến trúc năm 2010 thu hút sinh viên các trường đào tạo ngành kiến trúc tham dự.

Thạc sỹ Bùi Xuân Thìn, giảng viên Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội chia sẻ: "Festival Sinh viên kiến trúc lần thứ VII là một sân chơi bổ ích. Đây không chỉ là một cuộc thi mà là một cơ hội tốt để sinh viên các trường đào tạo ngành kiến trúc trong cả nước có cơ hội được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau”.

Bạn Nguyễn Ngọc Diệp, sinh viên năm 3 Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội nhận xét: “Cuộc triển lãm thu hút nhiều sinh viên các trường mĩ thuật lẫn kiến trúc. Năm nay có nhiều tác phẩm làm từ nhiều chất liệu đa dạng, độc đáo. Từ cuộc triển lãm này mình nảy ra rất nhiều ý tưởng cho bài đồ án của mình”.

Được biết, chủ đề các tác phẩm tại triển lãm xoay quanh đất nước con người Việt Nam, hướng tới 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Các tác phẩm tái hiện lại hình ảnh Hà Nội xưa và nay, những bước chuyển mình trong nhiều thế kỉ qua và thể hiện tư tưởng tình cảm tác giả trong đó.

Triển lãm tranh để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem, các trường đào tạo ngành kiến trúc và những người đam mê nghệ thuật.

Tin, ảnh: ChuNga