Nghệ An:

Thầy hiệu trưởng thừa nhận tát học sinh 2 cái

(Dân trí) - Mặc dù trao đổi với PV, thầy hiệu trưởng Nguyễn Đình Đài khẳng định chỉ “túm cổ áo” và dọa em Phạm Huy Hoàng không được đi vào khu vực nguy hiểm nhưng trong bản tường trình gửi Phòng GD-ĐT Nghi Lộc (Nghệ An), thầy thừa nhận “tát em 2 cái”.


Trường THCS Phúc Thọ (Nghi Lộc, Nghệ An) - nơi xảy ra sự việc.

Trường THCS Phúc Thọ (Nghi Lộc, Nghệ An) - nơi xảy ra sự việc.

Vừa qua, thầy Nguyễn Đình Đài (Hiệu trưởng Trường THCS Phúc Thọ, Nghi Lộc, Nghệ An) đã có bản tường trình gửi Phòng GD-ĐT huyện Nghi Lộc về vụ việc liên quan đến học sinh Phạm Huy Hoàng (SN 2004, hiện đang học lớp 6C). Trong bản tường trình, thầy Đài ghi rõ: Nhà trường tuyên truyền và cấm học sinh đi lại, vui chơi tại khu vực nhà đa chức năng và các khu vực thi công, sửa chữa, lắp đặt thiết bị để đảm bảo tiến trình thi công và an toàn tính mạng cho học sinh. Ngày 18 tháng 3 vào lúc 15h10 phút, nhà trường đang sắp đặt và lắp thiết bị phòng thực hành thì một số học sinh đuổi nhau chạy đi lại khu vực nguy hiểm (điện - thiết bị).

Tôi đã đuổi và nhắc nhở các em nhưng vẫn có một số em cố tình đi vào khu vực cấm. Sau đó có một tốp khác lại vào khu vực này, tôi bắt lại em Phạm Huy Hoàng - lớp 6C, tôi lấy chân đạp mở cửa và dọa đưa vào nhốt lại nhưng em đó bỏ chạy. Tôi có với tay chụp lại áo sau lưng và tát em 2 cái, em đó hãi quá có tè ra cả quần. Tôi thả em về lớp nhưng em đã đi về nhà bảo với mẹ, sau đó mẹ đưa em Hoàng lên gặp tôi, lúc đó tôi mới biết em Hoàng bị bệnh thuộc diện trẻ khuyết tật và tôi đã xin lỗi mẹ con em Hoàng ngay tại trường”.

Trong bản tường trình cũng cho biết, sau khi kiểm tra, cơ thể em Hoàng chỉ có các vết xước nhỏ, không có việc gì nghiêm trọng. Sau đó, thầy giáo này có đến nhà xin lỗi em Hoàng và gia đình.

Vết bầm tím trên mặt học sinh Phạm Huy Hoàng được cho là do thầy hiệu trưởng tát.
Vết bầm tím trên mặt học sinh Phạm Huy Hoàng được cho là do thầy hiệu trưởng tát.

“Ngay sau đó, tôi đã nhận thấy lỗi khi nóng vội bắt xử lý học sinh và hành vi, việc làm của mình là không đúng, đặc biệt đây là đối tượng học sinh khuyết tật. Sự việc trên là một bài học học kinh nghiệm với tôi trong công tác quản lý và giáo dục học sinh. Tôi thực sự hối hận về việc làm của mình”, thầy Nguyễn Đình Đài viết trong bản tường trình.

Mặc dù trong bản tường trình, thầy Nguyễn Đình Đài thừa nhận “tát em 2 cái” nhưng trước đó, trao đổi với PV qua điện thoại, thầy hiệu trưởng này không thừa nhận việc tát học sinh Phạm Huy Hoàng mà chỉ thừa nhận túm cổ áo và dọa để học sinh này không đi vào khu vực nguy hiểm.

Sáng qua, trong buổi làm việc với lãnh đạo địa phương và đại diện gia đình học sinh Phạm Huy Hoàng, thầy Nguyễn Đình Đài đã xin lỗi công khai em Hoàng và gia đình. Theo dự kiến, sáng mai (thứ tư, ngày 23/3), thầy Nguyễn Đình Đài sẽ xin lỗi em Phạm Huy Hoàng trước toàn thể học sinh của trường.

Sau khi tiếp nhận thông tin, ngày 22/3, Sở GD-ĐT Nghệ An đã có Công văn số 382 yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Nghi Lộc phối hợp với trường giải quyết tình hình, sớm ổn định việc dạy và học. Bên cạnh đó, yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Nghi Lộc thành lập tổ công tác, trực tiếp xử lý các thông tin tại nhà trường; căn cứ vào mức độ vi phạm để có hình thức phê bình, xử lý, kỷ luật hợp lý.

Hoàng Lam