Tại sao sinh viên lại chọn SIM?

Khá nhiều sinh viên Việt Nam không còn xa lạ với 3 chữ viết tắt SIM (Học viện Quản lý Singapore). Số lượng sinh viên Việt Nam theo học tại SIM hiện nay đứng thứ 3, chỉ sau Trung Quốc và Inđônêxia.

Tại sao sinh viên lại chọn SIM? - 1

Có rất nhiều lý do mà SIM trở nên “hấp dẫn” du học sinh Việt Nam. Chương trình đào tạo tốt, môi trường sinh viên năng động, giảng viên đều có kiến thức thực tế tốt, hệ thống quản lý và hỗ trợ sinh viên chuyên nghiệp….nhưng có 8 lý do mà sinh viên Việt Nam đưa ra để lựa chọn SIM:
  1. Mỗi một sinh viên là một cá nhân và có cách học khác nhau, đến SIM sinh viên sẽ được học trong một môi trường mở và năng động. Sinh viên học theo cách của mình và sử dụng không gian của mình.
  2. Yêu cầu đầu vào linh động, sinh viên lựa chọn theo nhu cầu.
  3. Các khóa học được giảng dạy một cách đa dạng, được lồng ghép trong các bài giảng của giảng viên, trợ giảng, các buổi tọa đàm cũng như phương pháp học tập chủ động, sử dụng các dịch vụ hỗ trợ hoàn hảo cùng với hệ thống quản lý thân thiện.
  4. Các khóa học tại SIM được thiết kế tạo điều kiện cho mỗi sinh viên được học theo cách của mình, từ việc lựa chọn chuyên ngành cho đến các môn học.
  5. SIM hiểu sinh viên và các khóa học được thiết kế dựa trên những nghiên cứu về phương pháp học độc lập, điều này xây dựng thói quen làm việc và sống độc lập khi sinh viên tốt nghiệp.
  6. Thời gian học có thể lựa chọn 3 năm hay thậm chí 8 năm (nếu sinh viên phải kết hợp việc học hành với các công việc khác).
  7. Giảng viên là nhân tố hàng đầu, với kinh nghiệm thực tiễn, họ hiểu được diễn biến của thế giới và nhu cầu công việc của mỗi cá nhân.
  8. Con đường học đa dạng, mỗi sinh viên có thể lựa chọn một con đường thích hợp với khả năng của mình.

Chương trình học tại SIM  

Một năm học tại Sim được chia thành hai học kỳ: tháng 1 đến tháng 6, tháng 7 đến tháng 12.

Với những sinh viên theo học ĐẠI HỌC dựa theo kết quả học tập mà sinh viên được cấp bằng thường hoặc bằng Danh dự. Bằng thường sinh viên thường kết thúc trong vòng 3 năm, bằng Danh dự trong vòng 4 năm. Những sinh viên có kết quả học tập suất xắc trong 3 năm được tiếp tục học thêm 1 năm nữa để lấy bằng Danh dự. Bằng thường sinh viên học tổng cộng 130 đơn vị học trình còn bằng danh dự học thêm 40 đơn vị học trình nữa.

Theo điều tra của công ty Nielsen về sinh viên SIM thì ½ số sinh viên tốt nghiệp có mức thu nhập tăng và 20% trong số này cũng thay đổi công việc trong vòng 2 năm.  Trong số 3,061 sinh viên SIM tốt nghiệp năm 2002 – 2007 thì có đến 1,002 sinh viên công tác trong nhóm ngành công và các công ty đa quốc gia.

Học viện quản lý SIM là trường Đại học tư đầu tiên được đánh giá cao bởi Bộ giáo dục Singapore và đem đến các chương trình đào tạo nâng cao kiến thức và kỹ năng cho người lao động Singapore trong khi đó các trường công lập Sing chỉ đào tạo cho học sinh vừa tốt nghiệp Phổ thông. Từ năm 2008 những người đi làm tại Sing được chính phủ hỗ trợ 40% chi phí đào tạo tại SIM.

Hầu hết sinh viên tốt nghiệp (87%) đều tin rằng chính thời gian học tập và bằng cấp tại Sing đã giúp họ rất nhiều trong công việc. 76% sinh viên Sim được hỏi cho biết họ hài lòng về chương trình đào tạo với cách phân tích và suy nghĩ logic, cách giải quyết khó khăn khi họ theo học tại SIM. 

Chủ tich của SIM (Giáo sư Cheong Hee Kiat) cho rằng: “chúng tôi tâm huyết với chương trình đào tạo tại SIM vì chúng tôi hiểu rằng với những gì học được tại SIM sẽ giúp sinh viên đạt được mong ước, có được công việc tốt, nâng cao mức sống của chính bản thân và gia đình. Chúng tôi cũng tự hào về việc thị trường lao động đánh giá cao chất lượng sinh viên SIM”. 

Kỳ tuyển sinh cho sinh viên vào SIM được bắt đầu bằng hội thảo SIM: 9.00 - 11.00h ngày 14 tháng 2 năm 2009 tại văn phòng ISC-UKEAS 65 Quán Sứ, Hà Nội. 

Nhằm hỗ trợ sinh viên du học Singapore, văn phòng ISC-UKEAS đưa ra chương trình “Đón xuân Kỷ Sửu” với những quà tặng dành cho sinh viên như: tặng vé máy bay, khóa luyện IELTS hay khóa luyện phát âm chuẩn cho những sinh viên đăng ký trong tháng 2/09. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

VĂN PHÒNG ISC-UKEAS

TP Hồ Chí Minh:

Tầng 2, 117 Cống Quỳnh

Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1

Tel: (08) 3920 8198 – Fax: (08) 3920 8197

Email: hcm@isc-ukeas.com

Website: www.isc-ukeas.com; www.iscvn.com; www.aac-edu.com.vn 

Hà Nội:

65 Quán Sứ, Hoàn Kiếm

Tel: (04) 2220 0304; (04) 3941 1906/07/08/09 – Fax: (04) 3942 6724

Email: hanoi@isc-ukeas.com

Website: www.isc-ukeas.com; www.iscvn.com; www.aac-edu.com.vn