Sau Quảng Ninh, hơn 40.000 học sinh Hải Dương nghỉ học vì Covid-19

Mỹ Hà

(Dân trí) - Hôm nay (28/1), hơn 40.000 học sinh của TP Chí Linh, Hải Dương nghỉ học để phòng dịch Covid-19. Ngày mai (29/1), toàn bộ học sinh của tỉnh tiếp tục nghỉ học.

Trao đổi với PV Dân trí ngày 28/1, ông Lương Văn Việt, Giám đốc Sở Sở GD&ĐT Hải Dương cho biết, Sở GD&ĐT đã tham mưu cho UBND tỉnh quyết định toàn bộ học sinh của thành phố Chí Linh (hơn 40.000 em) nghỉ học từ hôm nay để phòng dịch Covid-19.

Ngày mai, toàn bộ học sinh của tỉnh Hải Dương, với hơn 500.000 em, sẽ nghỉ học.

Về câu hỏi: "Hải Dương có tính đến phương án khoanh vùng nguy hiểm để cho học sinh nghỉ học, vùng đỡ nguy hiểm, học sinh có thể đến trường", ông Việt cho biết, tùy tình hình.

Sau Quảng Ninh, hơn 40.000 học sinh Hải Dương nghỉ học vì Covid-19 - 1

Ngày mai, toàn bộ học sinh của tỉnh Hải Dương, với hơn 500.000 em, sẽ nghỉ học.

"Hiện nay các cơ quan chức năng đang phân tích kết quả mẫu, nếu khoanh vùng được dịch bệnh sẽ có phương án cụ thể trên cơ sở an toàn tối đa cho học sinh và cán bộ giáo viên", ông Việt cho hay.

Cũng theo ông Việt, chiều nay toàn bộ các trường học có học sinh nghỉ sẽ khử khuẩn và ngày mai, toàn bộ các trường học còn lại trên địa bàn tỉnh sẽ khử khuẩn.

Về việc điều chỉnh thời gian nghỉ tết cho học sinh và giáo viên như thế nào, ông Việt cho biết, hy vọng tình hình dịch bệnh Covid-19 sớm được khống chế để ổn định việc dạy học.

Trước mắt, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm việc phòng, chống Covid-19, đồng thời lên kế hoạch học trực tuyến hoặc học bù cho học sinh, sinh viên để đảm bảo kế hoạch năm học 2020-2021.

Sau Quảng Ninh, hơn 40.000 học sinh Hải Dương nghỉ học vì Covid-19 - 2

Ngày 29/1, toàn bộ trường học của Hải Dương sẽ khử khuẩn.

Trước đó, sáng 28/1, UBND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định cho toàn bộ học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến Đại học trong toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 28/1 đến hết tuần.

Quảng Ninh hiện có hơn 300.000 học sinh các cấp, chưa tính sinh viên đại học, cao đẳng.

Trước mắt học sinh sẽ nghỉ học, sau đó tùy tình hình thực tế, Sở GD&ĐT Quảng Ninh có chỉ đạo tiếp theo.

Ngày 28/1, hai ca nhiễm Covid-19 mới được phát hiện, chấm dứt chuỗi 55 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm cộng đồng.

Bệnh nhân 1553 là nhân viên nam, 31 tuổi của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Người này trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, hiện điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội.

Cùng ngày, nữ công nhân 34 tuổi tại Công ty TNHH Poyun tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, được xác định là "bệnh nhân 1552".