Quảng Trị:

Nhiều học sinh nghèo, vượt khó được thụ hưởng học bổng hơn 2,1 tỷ đồng

Đăng Đức

(Dân trí) - Năm học 2021-2022, học bổng "Phát triển giáo dục và kỹ năng" (SEEDS) cam kết hỗ trợ hơn 2,1 tỷ đồng để trao đến gần 300 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó tại tỉnh Quảng Trị.

Ngày 30/8, bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị cho biết, với mục tiêu mang lại cơ hội học tập cho học sinh khó khăn, hỗ trợ các em phát triển kỹ năng, định hướng nghề nghiệp và cơ hội phát triển trong tương lai, học bổng SEEDS (do tổ chức "Vòng Tay Thái Bình" tài trợ) sẽ hỗ trợ hơn 2,1 tỷ đồng, dự kiến trao học bổng cho 286 học sinh, sinh viên tại địa phương.

Nhiều học sinh nghèo, vượt khó được thụ hưởng học bổng hơn 2,1 tỷ đồng - 1

Học bổng dành cho học sinh THPT có giá trị lên đến hàng chục triệu đồng.

Được biết, riêng trong năm học 2020-2021, học bổng SEEDS đã hỗ trợ trên 2,4 tỷ đồng để trao cho 58 học sinh lớp 9, 240 học sinh THPT, 21 sinh viên đại học; hỗ trợ học bổng chương trình tiếng Anh mùa hè; hỗ trợ 25 học sinh tham gia chương trình trại hè định hướng tương lai; hỗ trợ máy tính xách tay, máy tính bảng cho các em học sinh tỉnh Quảng Trị.

Theo Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị, học bổng SEEDS được trao từ 2017 đến nay, mỗi năm được hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng, góp phần giúp cho hàng trăm học sinh yên tâm học tập, phụ huynh có kinh phí để chu cấp cho con.

Ban tổ chức đưa ra tiêu chí xét tặng học bổng dựa vào kết quả học tập của học sinh; tiềm năng thành công trong tương lai, ý thức tự học, ý chí vươn lên và hoàn cảnh gia đình của mỗi cá nhân.

Mức học bổng thay đổi theo từng cấp học. Đối với học sinh cấp THCS, học bổng có chung mức 2 triệu đồng/suất/năm. 

Đối với học sinh cấp THPT, học bổng có sự thay đổi, tùy thuộc vào cá nhân học sinh, mức thấp nhất là 500 ngàn đồng/suất, cao nhất là 35-40 triệu đồng/suất/năm học.

Được biết, tất cả các em học sinh được nhận học bổng đều có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Vì vậy, những suất học bổng sẽ góp phần giúp các em học sinh nghèo hiếu học có thêm điều kiện để đến trường.