“Nhà leo núi Olympia” tâm sự về niềm vinh dự được vào Đảng

(Dân trí)-Được kết nạp Đảng khi học lớp 12, đối với Giang Thanh Tùng (thí sinh chung kết cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2010) đây là một niềm tự hào lớn. Mới đây, Tùng được chi bộ sinh viên Trường ĐH Ngoại thương bầu là Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Dịp đầu năm mới, chúng tôi gặp hai Đảng viên trẻ Giang Thanh Tùng và Nguyễn Thị Thùy Trang, đều là sinh viên năm ba Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội. Là những người trẻ, nhưng cả Tùng và Trang đều cảm thấy bản thân mình trưởng thành, chững chạc hơn nhiều kể từ khi được vào Đảng.
 
Niềm vui mới của “nhà leo núi Olympia”

Sinh ra và lớn lên ở Thanh Hóa, ngay từ năm học đầu tiên tại Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội, Giang Thanh Tùng đã được mọi người biết đến và nhớ tên bởi cậu chính là một trong số 4 thí sinh tham dự thi chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 10.

“Nhà leo núi Olympia” tâm sự về niềm vinh dự được vào Đảng
Cái tên Giang Thanh Tùng được nhiều người nhớ khi em lọt đến vòng chung kết năm của cuộc thi Olympia năm thứ 10.

Ngay từ nhỏ, cậu bé Tùng đã có năng khiếu đặc biệt với các môn học tự nhiên nên điểm số của em bao giờ cũng xếp thứ nhất, nhì. Là học sinh nổi trội của Trường THPT Sầm Sơn (Thanh Hóa), Tùng luôn được bạn bè nhắc đến như một tấm gương sáng về thành tích học tập. Đang theo học khoa Kinh tế, chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, Trường ĐH Ngoại thương, Giang Thanh Tùng còn được biết đến là một trong số những gương mặt Đảng viên trẻ của trường.

Được kết nạp Đảng từ ngày còn học lớp 12, đối với Tùng đó một niềm tự hào lớn lao. Thích đọc và tìm hiểu về lịch sử, nên từ khi còn rất bé, Tùng đã say mê tìm những sách liên quan để đọc. Vì thế, cậu học trò càng tỏ ra thích thú với những kiến thức về Đảng và Bác Hồ từ những ngày đầu học cảm tình Đảng. Tùng tự hào cho biết cũng nhờ vốn kiến thức tích lũy được nên hai môn “Đường lối Cách Mạng Việt Nam” và “Tư tưởng Hồ Chí Minh”, cậu bạn đã điểm đạt loại A.   

“Nhà leo núi Olympia” tâm sự về niềm vinh dự được vào Đảng
Được vinh dự vào Đảng từ khi học THPT, hiện tại Giang Thanh Tùng là sinh viên năm ba Trường ĐH Ngoại thương.
 
Từ ngày được vào Đảng, Tùng trở nên chỉn chu hơn trong việc tập và sinh hoạt đều đặn ở chi bộ trường. Một niềm vui nữa đến với cậu bạn đó là trong đợt tổng kết cuối năm 2012, Tùng được chi bộ sinh viên trường ĐH Ngoại thương bầu là Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Điều này cũng tạo nguồn động lực để Tùng cố gắng phát huy hơn nữa vai trò, nhiệm vụ của một người Đảng viên trẻ trong thời gian tiếp theo.

Thùy Trang: “Chị nhất” của lớp Anh 12 ngành Tài chính ngân hàng

Ở lớp, Thùy Trang được gọi bằng cái tên thân mật “chị nhất” không chỉ bởi cô bạn là nữ sinh cao nhất lớp (1,73 m) mà còn luôn đứng đầu về thành tích học tập, là bí thư năng nổ, nhiệt tình và còn là một Đảng viên trẻ ưu tú của Trường ĐH Ngoại thương.
 
Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Quảng Trị đầy nắng gió, bố mẹ nghèo vất vả nuôi ba chị em ăn học, từ nhỏ Trang đã ý thức được vai trò và trách nhiệm của một người chị cả trong gia đình. Từ những năm đầu tiên học tiểu học, cô bé Trang đã luôn làm cha mẹ hài lòng bởi thành tích xuất sắc. Liên tục tham dự các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh và đạt giải cao, Trang còn có năng khiếu nấu ăn nên đã đi thi nấu ăn ngon các cấp thành phố, cấp tỉnh và đạt giải Nhất.
 
Với thành tích học xuất sắc, ở lớp Trang (trái) có biệt danh chị Nhất
Với thành tích học xuất sắc, ở lớp Thùy Trang (bên trái) được các bạn ưu ái đặt cho biệt danh "chị Nhất".

Có năng khiếu và thiên hướng học các môn tự nhiên, nhiều năm liền Trang đi thi học sinh giỏi môn giải toán trên máy tính bỏ túi. Không những thế em còn là học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tiếng Anh và đã từng đạt giải Nhất môn kĩ thuật nghề; giải Nhất cuộc thi “Chúng em với Bảo hiểm y tế học sinh”. Thùy Trang cũng chính là gương mặt xuất sắc đỗ thủ khoa tốt nghiệp PTTH của tỉnh Quảng Trị năm 2010.

Thi đỗ vào Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội với số điểm cao, hiện tại Trang đang theo học lớp Anh 12 - TCNH và là một cán bộ năng nổ, nhiệt tình. Không những thế, cô bạn còn là gương mặt Đảng viên trẻ của Trường ĐH Ngoại thương với vị trí Phó ban thông tin tuyên truyền của Đoàn trường và là thành viên nữ duy nhất trong đội kĩ thuật, làm slide, clip… cho các chương trình tổ chức ở trường.
 
Trang cũng từng là thành viên của CLB Tuyên truyền ca khúc cách mạng Trường ĐH Ngoại thương, thường xuyên được hát những ca khúc về Đảng, Bác Hồ, về tuổi trẻ với tình yêu quê hương, đất nước... Đặc biệt, Trang cũng là một trong những Đảng viên trẻ tiêu biểu được tuyên dương tại lễ "Tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu thành phố Hà Nội” năm vừa qua.

Chia sẻ cảm xúc khi trở thành Đảng viên, Trang bộc bạch: “Với em được vào Đảng là một sự thay đổi lớn. Em được gọi các chú, các bác của mình là "đồng chí", bên cạnh đó bản thân mình thấy chững chạc, trưởng thành hơn nhiều và em cũng ý thức hơn về trách nhiệm và vai trò của người Đảng viên như những lời tuyên thệ trước cờ Đảng và Bác Hồ trong ngày kết nạp”.

Thùy Trang là Đảng viên trẻ xuất sắc của Trường ĐH Ngoại thương.
Thùy Trang là Đảng viên trẻ xuất sắc của Trường ĐH Ngoại thương.

Với Trang, Đảng không phải là một khái niệm quá trừu tượng và khó hiểu như nhiều bạn vẫn nghĩ mà gần gũi ngay trong cuộc sống hàng ngày. Trang kể, ở lớp hay chi bộ các bạn và các anh chị vẫn luôn nhắc nhở "Là Đảng viên rồi, phải gương mẫu trong mọi việc" nên em đã biết phải quan tâm nhiều hơn đến bản thân cũng như thận trọng, rành mạch trong từng lời ăn, tiếng nói và đặc biệt là chú ý hơn trong việc học của mình. Trang phấn khởi khoe trong cả 5 kì học vừa rồi cô đều giành học bổng với điểm tổng kết trên 9,0 - đó cũng là động lực giúp cô Đảng viên trẻ càng thêm tự tin với công việc của mình.

Phạm Oanh