Nghệ An: Học bổng “Nâng bước ước mơ” đến với học sinh nghèo

(Dân trí) - Với phương châm không để các em học sinh nghèo ở làng quê phải bỏ học và để nâng bước ước mơ xa hơn trong cuộc sống, gia tộc ông Phạm Đức Bảo (ở xã Thanh Long, Thanh Chương, Nghệ An) đã thành lập Quỹ học bổng “Nâng bước ước mơ”.

Ngày 25/5, tại Trường Tiểu học xã Thanh Long, Quỹ học bổng “Nâng bước ước mơ” đã trao 20 suất học bổng cho các em học sinh của hai trường Tiểu học và THCS xã Thanh Long với mỗi suất quà 500.000 đồng.
 
Nghệ An: Học bổng “Nâng bước ước mơ” đến với học sinh nghèo
Ông Phạm Đức Bảo - Chủ tịch Quỹ học bổng "Nâng bước ước mơ" trao học bổng cho các em học sinh trường Tiểu học và THCS Thanh Long.
 
Tại buổi trao học bổng, ông Phạm Đức Bảo - Chủ tịch Quỹ học bổng “Nâng bước ước mơ” chia sẻ: “Với việc ra đời của học bổng “Nâng bước ước mơ” là để chia sẻ, tặng trực tiếp cho các em học sinh tại xã Thanh Long có hoàn cảnh khó khăn, nhà nghèo, các em mồ côi (cha, mẹ) đã cố gắng vươn lên học giỏi; các em học sinh học đạt giải nhất cấp huyện, giải khuyến khích cấp tỉnh trở lên. Việc xét học bổng sẽ dựa trên kết quả học cả năm học, hoặc trong các kỳ thi học sinh giỏi”.
 
Ông Bảo cũng chia sẻ thêm: “Đây là học bổng do gia đình, anh em chúng tôi - những người con quê hương (Thanh Long) sống trên mọi miền đất nước chung tay góp lại để chia sẻ những khó khăn cho các em ở quê gặp nhiều khó khăn. Tôi hy vọng những món quà nhỏ này sẻ chia cùng các em để các em cố gắng vươn lên trong học tập được tốt hơn. Bởi gia đình ông bà, bố mẹ và chính bản thân tôi trước đây cũng đã trải qua nhiều khó khăn, gian truân thử thách nên tôi rất hiểu. Và tôi luôn luôn nghĩ về những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống”.
 
Nghệ An: Học bổng “Nâng bước ước mơ” đến với học sinh nghèo
Các em học sinh nhận học bổng "Nâng bước ước mơ" chụp ảnh lưu niệm cùng nhà tài trợ và lãnh đạo Khuyến học huyện Thanh Chương.
 
Thay mặt lãnh đạo huyện, Hội Khuyến học huyện Thanh Chương, ông Lê Quang Đạt - Bí thư, Chủ tịch Hội Khuyến học Thanh Chương chân thành cảm ơn tới ông Bảo và gia đình ông Bảo đã giúp đỡ các em Thanh Long vươn lên trong học tập. Ông Đạt hy vọng, qua việc làm của gia đình ông Bảo sẽ có nhiều người con quê hương Thanh Chương chung tay giúp đỡ học sinh nghèo, đưa phong trào khuyến học, khuyến tài xã Thanh Long nói riêng và huyện Thanh Chương nói chung ngày càng phát triển, nhiều học sinh nghèo sẽ được giúp đỡ hơn nữa.
 
Nguyễn Duy